KTĐT - Ấm pha trà dùng lâu ngày thường bị bám một lớp cáu bẩn của cặn chè trong đáy ấm, rất khó rửa sạch bằng nước và nước rửa chén thông thường.
Những vật dụng thường ngày trong gia đình khi sử dụng lâu ngày sẽ bị cáu bẩn. Vậy làm cách nào để xử lý những vết bẩn đó một cách nhanh và hiệu quả nhất?
Khử cặn chè trong ấm, chén
Ấm pha trà dùng lâu ngày thường bị bám một lớp cáu bẩn của cặn chè trong đáy ấm, rất khó rửa sạch bằng nước và nước rửa chén thông thường. Cách tẩy rửa sạch như sau: Lấy giẻ tẩm chút thuốc đánh răng rồi cọ, cáu bẩn sẽ hết ngay, ấm lại sạch như mới.
Loại bỏ cặn đóng dưới ấm nước
Với đáy ấm đun nước bị cặn, bạn hãy đổ vào 1 lít nước pha với 3-5 thìa giấm, đun sôi chừng 30 phút, đem cạo thì cặn sẽ bong. Sau đó, chỉ cần tráng qua một lần nước lạnh nữa, ấm nước của bạn sẽ mới toanh.
Chùi sạch vết sáp nến trên mặt bàn
Dùng máy sấy tóc làm nóng chảy những vết sáp trong vài giây, sau đó chà lên vết sáp bằng cạnh một tấm card nhựa. Bạn có thể chùi sạch phần còn lại bằng giẻ vải sạch.