DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bia và những công dụng tuyệt vời

25-02-2014 17:01
Kinhtedothi - Bia là một thứ đồ uống giải khát rất thông dụng đối với các đấng mày râu, nhưng ít ai biết được, ngoài công dụng giải khát, bia còn có nhiều tác dụng bất ngờ.

1. Đánh bóng đồ trang sức

Thấm ướt một miếng vải với chút bia và chà xát lên đồ bằng vàng (không được lẫn đá) để giúp đồ vật sáng bóng trở lại. Sau đó, dùng một miếng vải mềm khác để lau khô.

Bia và những công dụng mới bạn nên biết 1
Bạn có thể làm mới đồ trang sức bằng bia

2. Làm đẹp

Tắm dưỡng da: Thêm vài lon bia vào trong nước tắm của bạn. Cách này sẽ giúp làm mềm và dịu cho da bạn.

Làm bóng và mượt tóc: tương tự, bạn cho một ít bia vào trong nước để gội đầu, tóc bạn sẽ bóng và mượt hơn trông thấy.

3. Loại bỏ vết ố cà phê, trà

Trong số nhiều lợi ích của thứ đồ uống tuyệt vời này, bia cũng có khả năng loại bỏ vết bẩn, vết ố cà phê hoặc trà từ thảm hay thậm chí là quần áo của bạn. Chỉ cần đổ một ít bia lên bề mặt vết ố, chà xát nhẹ ngàng và ngâm trong vài phút, vết bẩn sẽ biến mất.

Bia và những công dụng mới bạn nên biết 2
Vết ố của trà và cà phê cũng có thể dùng bia rửa sạch

4. Ướp thịt, hấp tôm/cá

Bạn có thể dùng bia để ướp thịt thay cho rượu. Cách này không chỉ giúp thịt có vị ngon hơn mà còn khiến món ăn mềm và thơm hơn. Hay khi đun tôm sôi lên, thêm bia vào nấu. Bạn sẽ ngạc nhiên vì thực phẩm rất thơm ngon, đậm đà mà không hề còn mùi bia.

5. Giúp cỏ tươi tốt

Nếu bạn đang trồng một thảm cỏ xanh trước nhà nhưng có những bụi cỏ tàn lụi, hãy đổ chút bia lên đó. Cỏ hấp thụ các chất dinh dưỡng, đường và năng lượng cần thiết từ bia để phát triển.

Bia và những công dụng mới bạn nên biết 3
Hãy đánh bẫy chuột kiểu mới bằng bia

6. Diệt chuột

Nghe có vẻ lạ nhưng cách này khá hữu hiệu. Đổ vào các vật chứa bằng loại bia rẻ tiền. Chuột bị hấp dẫn bởi mùi bia sẽ trèo tới, ngã vào trong và không thể trèo ra.

7. Giết sên và các loại ốc

Đổ vào hộp hay chai miệng rộng khoảng 1/4 đến một nửa bia. Sau đó chôn chúng ra vườn. Ốc sên hay các loại ốc khác sẽ bị hấp dẫn đến đó và chết đuối.

8. Làm dịu cơn đau bụng

Khi bị đau bụng do rối loạn tiêu hóa, chỉ cần ngồi xuống và uống chút bia. Thức uống có ga này sẽ giúp dạ dày của bạn dịu lại. Chất cồn giúp giảm đau khá tốt. Đừng dùng nếu bạn có vết loét hoặc viêm dạ dày.

Bia và những công dụng mới bạn nên biết 4
Nếu bạn bị đau bụng do rối loạn tiêu hóa, hãy uống 1 chút bia.
TAG: