Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

“Biến” thịt bò Trung Quốc thành thịt bò Úc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vào khoảng 10h30 trưa nay (2/5), Phòng Cảnh sát Kinh tế - CATP Hà Nội đã bắt quả tang nhân viên nhà hàng Hồng Bích thuộc tầng 3, khu trung tâm thương mại Savico Long Biên đang xuống kho đông lạnh nhập thịt bò và tảo Trung Quốc.

 
“Biến” thịt bò Trung Quốc thành thịt bò Úc - Ảnh 1
Lực lượng kiểm đếm số lượng thịt bò lậu.
 
Qua kiểm đếm, số lượng hàng chứa trong 4 thùng xốp là 110kg thịt bò và 40kg tảo in nhãn Trung Quốc. Số thực phẩm chủ yếu là thịt bò này sau khi tập kết vào nhà hàng được “biến” thành thịt bò Úc và Mỹ để đánh lừa thực khách.
 
Trước sự chứng kiến của Chi cục Quản lý thị trường Long Biên và các cơ quan chức năng, nhân viên nhà hàng Hồng Bích đã thừa nhận số thịt trên có xuất xứ từ Trung Quốc.
 
“Biến” thịt bò Trung Quốc thành thịt bò Úc - Ảnh 2
 
Theo Đội trưởng Đội Kinh tế thương mại, số thực phẩm trên nhập từ Trung Quốc về qua biên giới theo đường tiểu ngạch.
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.