Bolivia: Lở đất xóa sổ 400 ngôi nhà của người dân

Chia sẻ

KTĐT - Trên khắp Bolivia, mưa lớn nhiều tuần liên tiếp đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 40 người và khiến 10.000 người mất nhà cửa.

KTĐT - Trên khắp Bolivia, mưa lớn nhiều tuần liên tiếp đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 40 người và khiến 10.000 người mất nhà cửa.

Mưa lớn đã khiến một đỉnh đồi đổ sập xuống một khu dân cư nghèo ở thủ đô của Bolivia hôm qua, làm đường xá bị nứt toác, phá hủy ít nhất 400 ngôi nhà và chôn vùi đồ đạc của người dân dưới bùn đất và đống đổ nát.

Khu dân cư nghèo Kupini II của thủ đô La Paz đã bị tàn phá bởi trận lở đất kinh hoàng đêm thứ 7. Giới chức địa phương trước đó đã kịp thời sơ tán dân cư trước thảm họa khi các vết nứt bắt đầu xuất hiện trên các con đường và những cây cầu.

Tại một khu vực khác ở thủ đô La Paz, ít nhất 5 người đã bị chết đuối khi một xe buýt loại nhỏ bị một con sông nước dâng cao vì mưa lũ cuốn đi sau khi một cây cầu bị sập.

Trên khắp Bolivia, mưa lớn nhiều tuần liên tiếp đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 40 người và khiến 10.000 người mất nhà cửa.

Người dân đang cố gắng thu gom đồ đạc và các tài sản khác từ những ngôi nhà bị tàn phá, trong khi các đội cứu hộ cùng thiết bị hạng nặng cố gắng ngăn chặn lở đất đang đe dọa từ các khu vực khác.

Phần lớn thủ đô La Paz được xây dựng trên trên các sườn núi dốc và các trận lở đất thường xuyên xảy ra nhưng các quan chức cho hay trận lở đất hôm qua là trận lở đất kinh hoàng nhất mà thành phố từng chứng kiến.

Các binh sĩ đã được huy động để trợ giúp công tác sơ tán và phục hồi.

Chính phủ Bolivia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia kể từ thứ 3 tuần trước vì mưa lớn diễn ra trên hầu khắp cả nước.

Các khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng nhất là những vùng đất thấp ở phía bắc vùng rừng Amazon, nơi hàng chục khu dân cư bị cô lập bởi các con sông bị vỡ bờ.

Các máy bay và trực thăng quân đội Bolivia đã đưa hàng viện trợ tới các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trong những tháng gần đây, nhiều khu vực ở Colombia, Venezuela, Brazil, Mexico và Mỹ Latinh đã bị ngập lụt nghiêm trọng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần