Nguyên liệu: 1 củ măng to khoảng 1 kg; 300ml dấm; Ớt, tỏi, đường. Cách làm: - Bóc lớp vỏ bên ngoài của củ măng, rửa sạch. - Thái măng mỏng như để nấu canh măng. - Ngâm măng với nước muối loãng 2 tiếng sau đó, rửa sạch. - Cho măng vào nồi nước đun sôi trên bếp, chần qua rồi vớt luôn, để ráo. - Tỏi bóc vỏ, ớt cũng cắt nhỏ. - Hòa nước ngâm măng gồm nước (300ml), dấm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, đổ vào lọ thủy tinh. - Cho măng, ớt, tỏi vào lọ đã có nước ngâm, được đậy nắp kín. - Bạn có thể ăn măng sau một tuần ngâm. * Các bạn bị đau dạ dày nên hạn chế ăn món này vì có nhiều vị chua và cay.