Chào Xuân Nhâm Dần, Đại sứ Anh kêu gọi bảo vệ loài hổ

Cẩm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông điệp được Đại sứ Anh cùng một loạt lãnh đạo, đại diện các tổ chức trong và ngoài nước đưa ra nhân dịp Xuân Nhâm Dần.

Chia sẻ nhân dịp đón năm mới Nhâm Dần, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam, Giám đốc Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam và một bác sĩ Khoa Phẫu thuật cột sống có tiếng từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã góp chung tiếng nói trong một video kêu gọi người dân Việt Nam không buôn bán, biếu tặng và tiêu thụ các sản phẩm từ hổ.

Trong đó, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward kêu gọi  cùng lan tỏa thông điệp tới gia đình và bạn bè không sử dụng cao hổ cốt và các sản phẩm từ hổ hoặc bất kỳ sản phẩm nào từ động, thực vật hoang dã bất hợp pháp và khuyến khích gia đình và người thân tìm kiếm những sản phẩm và dược liệu thay thế. 

“Tiếng nói của mỗi cá nhân đều rất quan trọng. Cùng nhau chúng ta có thể tạo nên sự thay đổi!”, Đại sứ chia sẻ trong video.

Trong khi đó, Giám đốc Văn phòng Tổ chức TRAFFIC tại Việt Nam, bà Nguyễn Tuyết Trinh bày tỏ sự  đánh giá cao cam kết mạnh mẽ của các bên liên quan trong công tác phòng chống tội phạm về động, thực vật hoang dã. “Việc giảm nhu cầu đối với các sản phẩm từ hổ là rất quan trọng trong công tác bảo tồn loài hổ trong tự nhiên hiện đang suy yếu trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Việt Nam”, bà Trinh nhận định.

Chào Xuân Nhâm Dần, Đại sứ Anh kêu gọi bảo vệ loài hổ  - Ảnh 1

Video là một trong những sản phẩm thuộc dự án truyền thông thay đổi hành vi giảm nhu cầu đối với các sản phẩm từ hổ tại Việt Nam do chính phủ Anh tài trợ thông qua Quỹ Chống Buôn bán Trái phép Động vật Hoang dã (Illegal Wildlife Trade Challenge Fund).

Tại Việt Nam, số lượng cá thể hổ ngoài tự nhiên ước tính chỉ còn không đến năm cá thể. Video nhằm chia sẻ thông điệp nêu rõ tầm quan trọng của nỗ lực chung từ cộng đồng nhằm bảo vệ loài hổ bằng cách giảm nhu cầu đối với các sản phẩm từ hổ và các loài nguy cấp khác, khuyến khích người dân tìm kiếm các sản phẩm thay thế hợp pháp và hiệu quả hơn, duy trì lối sống lành mạnh và tham vấn bác sĩ về các phương pháp và sản phẩm y học đã được kiểm chứng.