[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 29.2] Xuất hiện chỉ số kém

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

 

Chiều 29.2, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 11 trạm quan trắc trên địa bàn

TP đa phần ở mức trung bình, trên dưới 105.
Ngày cuối tuần, chất lượng không khí tại Thủ đô chưa có nhiều chuyển biến rõ rệt hơn. Chỉ số vẫn giữ ở mức trung bình, AQI dao động từ 59 – 98,  tại trạm Đại sứ quán Pháp ở mức tốt – 48. Tuy nhiên, ngày hôm nay khu vực Phạm Văn Đồng lại ở mức kém, chỉ số AQI 106.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.