DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chính thức dừng các chuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh và Quảng Bình

Quý Nguyễn/giaothonghanoi
23-06-2021 19:20
Kinhtedothi - Việc tạm dừng các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) đi và đến sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) sẽ chính thức có hiệu lực từ hôm nay (23/6).
Tin liên quan
Đây là chủ trương đã được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thống nhất trong văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Tuấn Anh ký gửi UBND tỉnh Quảng Bình, Cục Hàng không Việt Nam và Cục Y tế GTVT.
  Chính thức tạm dừng các chuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh và Đồng Hới.
Trong văn bản gửi đi, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác chở khách từ TP Hồ Chí Minh đi Đồng Hới và ngược lại để biết và thực hiện.
Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng có trách nhiệm xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.
Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam được giao chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Quảng Bình theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến tỉnh Quảng Bình kịp thời.
Về phía địa phương, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có công văn đề nghị tạm dừng khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh - Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19.