Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh thăm, động viên gia đình chính sách tiêu biểu

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 22/7, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu ở huyện Đan Phượng.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến nhà thăm, tặng quà ông Tạ Bất Ban, thương binh 1/4 (thôn Đại Phùng, xã Đan Phượng). Ông Tạ Bất Ban là cựu chiến binh, bị thương trong chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1968. Trở về gia đình, phát huy lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế", ông Ban tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng quê hương, là hạt nhân uy tín ở cơ sở.
 Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh thăm, tặng quà ông Tạ Bất Ban.
Tiếp đó Chủ tịch UBND TP đã đến nhà thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Xướng (75 tuổi, thôn Đông Khê, xã Đan Phượng). Bà Xướng là vợ liệt sỹ Nguyễn Công Trùy. Chồng bà hy sinh ở mặt trận Quảng Trị tháng 2/1969. 
Tại các gia đình, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các gia đình chính sách. Chủ tịch UBND TP phấn khởi, vui mừng khi ông Ban và bà Xướng vẫn mạnh khỏe; các cấp chính quyền cũng thường xuyên chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách.
Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, đã thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc, mỗi năm dịp Ngày Thương binh liệt sỹ, các cấp đều tri ân đóng góp lớn lao của các anh hùng, liệt sỹ, những thương binh. "Công sức đó khó có thể nói hết, nhờ đó đất nước phát triển như hôm nay. Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp. Quê hương Đan Phượng cũng thay da đổi thịt, là địa phương đi đầu xây dựng nông thôn mới" - Chủ tịch UBND TP nói.
 Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Xướng.
Thương binh Tạ Bất Ban và bà Nguyễn Thị Xướng bày tỏ xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo TP cũng như gửi lời chúc lãnh đạo TP sức khỏe, các cấp chính quyền tiếp tục nỗ lực, sớm đẩy lui dịch bệnh, đảm bảo đời sống Nhân dân.