“Công dân tuổi 18 với bầu cử Quốc hội”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là chủ đề của chương trình đối thoại thanh niên (số 01) do Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai (29/3).

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Chương trình sẽ có sự tham gia của 400 thanh niên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội là cử tri lần đầu đi bầu cử (đủ 18 tuổi đến dưới 19 tuổi). Qua chương trình, nhằm tuyên truyền sâu rộng để thanh niên, đặc biệt thanh niên là cử tri lần đầu đi bầu cử thấy rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; ủng hộ nhiệt tình và tích cực tham gia cuộc bầu cử; làm cho ngày bầu cử trở thành ngày hội của toàn dân.

Đồng thời, chương trình sẽ giúp cử tri lần đầu tham gia bầu cử nắm vững và thực hiện đúng những nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, nhất là các quy định về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, lựa chọn và bầu được những người có đủ tiêu chuẩn tham gia vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công dân - cử tri 18 tuổi; những mong muốn và kỳ vọng của công dân tuổi 18 với Quốc hội và Đại biểu quốc hội khóa XIV.

Ngoài ra, các công dân tuổi 18 được giới thiệu khái quát về Quốc hội và bầu cử Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021; Giao lưu với một số ca sĩ nổi tiếng, giới thiệu một số sáng tác tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Đây cũng là hoạt động để đại diện lãnh đạo các cơ quan: Đoàn thanh niên, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Quốc hội… lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ đối với đại biểu Quốc hội và Quốc hội.