Theo đó, Bộ NN&PTNT đề nghị các tỉnh, TP tăng cường tuyên truyền hướng dẫn và giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Hướng dẫn người dân nhận biết, sử dụng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ. Đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm an toàn. Tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất các sơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản thủy sản có nguy cơ mất an toàn cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như: Thịt, giò chả, thủy sản, rau củ quả… Đặc biệt, cần xử lý nghiêm và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các đơn vị vi phạm để người dân nhận biết, tránh sử dụng.