Dân khổ vì công chức xã “cắp ô”

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hơn 10 giờ sáng thứ Hai, chị Thu đạp xe ra UBND xã để đăng ký lại hộ khẩu cho gia đình. Tới nơi, chị rất ngạc nhiên vì các phòng làm việc đều... không một bóng người, kể cả phòng tiếp dân cũng đóng im ỉm, nhà để xe trống trơn như ngày nghỉ.

 Định quay xe ra về, chị Thu nhìn thấy bà Toan, người cùng thôn làm nhân viên vế sinh ở xã đang lúi húi quét dọn.

- Hôm nay, cán bộ xã đi đâu hết mà đóng cửa im lìm thế hả bà? - chị Thu cất tiếng hỏi.

- Các ông ấy đi ăn cỗ cưới con trai nhà Chấn, Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp ở thôn Đẩu hết rồi cô ạ! Có việc gì thì chiều cô lên nhé, chứ đợi đến trưa cũng không ai quay về đâu. Vừa nãy có mấy người đến xã định làm giấy tờ cũng phải về rồi!

- Nhưng bây giờ mới mười rưỡi, còn chưa hết giờ hành chính. Sao cán bộ xã lại bỏ công sở đi ăn cỗ cưới được chứ? - chị Thu thắc mắc.

Thông cảm cho nỗi ấm ức của chị Thu, bà Toan kể, thường thì mỗi khi nhà cán bộ xã nào có đám cưới, ma chay thì các phòng, ban đều nghỉ làm sớm hơn một chút để đi dự. Tuy nhiên, hôm nay, toàn bộ lãnh đạo xã đi họp ở huyện nên "vắng chủ nhà gà vọc niêu tôm", nhân viên các phòng, ban lũ lượt nghỉ từ sớm!

Nghe đến đây, chị Thu càng thêm bực bội, bởi cán bộ xã ăn lương của Nhà nước để phục vụ Nhân dân mà lại thiếu trách nhiệm, đi muộn về sớm. Trong khi đó, người dân phải lao động vất vả để nộp thuế cho Nhà nước nhưng lại không được phục vụ đúng như quyền lợi được hưởng do sự tắc trách của cán bộ. Trước khi đạp xe ra về, chị Thu thở dài nói với bà Toan: "Mấy hôm nay, cháu nghe trên ti vi, báo, đài nói nhiều về tình trạng công chức "cắp ô", những tưởng ở đâu xa xôi, hóa ra ở ngay xã mình, bà ạ!".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần