Trong quá trình nấu ăn, rất nhiều vết dầu mỡ bám lên tường xung quanh khu vực này và trên đồ dùng nhà bạn. Làm thế nào để đánh bay chúng? Dùng túi đựng đầu mẩu xà phòng để tẩy vết bẩn dầu mỡ
Dùng vải cũ may thành túi nhỏ, cho đầu mẩu xà phòng vào trong túi, đặt vào hộp đựng xà phòng không có lỗ, rắc lên 1 ít nước cho túi luôn giữ được độ ẩm, mềm. Khi thành chậu sắt tráng men, bồn rửa rau có cáu bẩn dầu mỡ, dùng túi đựng mẩu xà phòng lau vài lần, sau đó dùng nước sạch tráng lại là được. Tẩy bẩn dầu mỡ bằng bã chè Bát đĩa dính quá nhiều dầu mỡ có thể dùng bã chè hoặc lấy 1 ít thuốc đánh răng cho thêm vào 1 lít nước để cọ rửa, rồi tráng lại bằng nước sạch là được. Tẩy bẩn dầu mỡ bằng cáu nước Lấy cáu nước trong ấm đun nước, giã nhỏ dùng khăn chấm để lau đồ dính mỡ. Cáu nước cọ rửa vết bẩn hiệu quả rất tốt, có thể dùng để rửa sạch cả những vết bẩn dầu mỡ ở đồ sứ, sắt tráng men, còn có thể lau bóng các đồ dùng nhà bếp bằng đồng nhôm. Dùng báo cũ lau vết dầu mỡ Khi rửa đồ dính mỡ, trước tiên ta dùng báo cũ lau sạch vết mỡ, sau đó dùng nước kiềm để rửa, tráng lại bằng nước sạch. Lá cải thìa cũng có thể tẩy vết bẩn dầu mỡ Khi đồ sơn bị dính mỡ hoặc dầu, ta dùng lá rau cải thìa rửa là sạch. Tẩy vết dầu mỡ cháy bằng vỏ quả lê tươi Chảo dùng xào rau lâu ngày sẽ tích tụ 1 lớp cáu dầu cháy, nhiều khi dùng nước rửa bát cũng rất khó rửa sạch. Ta có thể dùng vỏ quả lê tươi cho vào chảo đổ nước vào đun lên, vết cáu sẽ bong ra 1 cách dễ dàng. Rửa vết cháy cơm bằng than Khi nấu cơm bị quá lửa, đít nồi sẽ có vết cơm bị cháy, vết cháy này thường khó rửa sạch, lần sau nấu cơm rất dễ bị cháy tiếp. Nếu ta dùng than củi để rửa chỗ cháy, chỗ cháy sẽ rất nhanh sạch dù là dày hay mỏng mà không làm hỏng nồi.