Từ thịt cá còn tươi, các đội đã chế biến được hàng chục món: Cá ngừ ăn sống, cá ngừ sốt kem chanh, cá ngừ nướng lá dừa, cá ngừ om dứa, cá ngừ sốt cam, cá ngừ áp chảo, cá ngừ nấu hạt sen… Còn mắt cá ngừ thì có các món: Mắt cá ngừ chưng cách thủy, mắt cá ngừ tiềm bí đỏ, mắt cá ngừ tiềm hạt sen, mắt cá ngừ chưng trứng, mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc, mắt cá ngừ tiềm ngũ liễu.v.v…
Hội thi ẩm thực chủ đề “Cá ngừ đại dương-tinh hoa của biển” là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động của festival thủy sản Việt Nam 2014 tổ chức tại Phú Yên.
Từ nhiều năm nay, cá ngừ đại dương đã đem lại nguồn thu nhập quan trọng cho ngư dân Phú Yên và các tỉnh ven biển Nam Trung bộ. Từ cá ngừ chỉ để xuất khẩu, các nhà hàng đã nghiên cứu, chế biến ra các món ăn lạ miệng, hấp dẫn du khách.
Hội thi là cơ hội quảng bá về tính độc đáo của ẩm thực cá ngừ đại dương, đồng thời cũng là cơ hội để các nhà hàng, khách sạn, các đầu bếp và nhân dân học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.
Một số hình ảnh tại hội thi:
Các đầu bếp chuẩn bị món ăn để dự thi
|