DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Gỡ khó cho công tác phát hành sách giáo khoa ở địa phương đang giãn cách xã hội

Nam Du
18-08-2021 07:37
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh/TP về việc tạo điều kiện thuận lợi phát hành sách giáo khoa (SGK) phục vụ năm học mới 2021-2022.
 Theo đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân dân; để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.
Ngày 29/7/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn hỏa tốc số 5187/VPCP-CN gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, TP về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19.
 Việc vận chuyển SGK đến tay học sinh đang gặp khó khăn do dịch bệnh
Hiện nay, theo phản ánh của các nhà xuất bản và các đơn vị phát hành sách, khoảng 95% sách đã được phát hành về các địa phương. Tuy nhiên, việc vận chuyển SGK từ các nhà kho, công ty phát hành về huyện, xã, các nhà trường và phụ huynh, học sinh, giáo viên trước năm học mới đang gặp nhiều khó khăn, nhất là tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.
Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, cung ứng SGK tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.