DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Đông: Ra quân đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Bích Hời
24-07-2021 16:23
Kinhtedothi - Sáng nay (27/4), UBND quận Hà Đông đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các phường ra quân đồng loạt tuyên truyền lưu động, kết hợp với kiểm tra toàn bộ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, công trình xây dựng trên địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 Các xe tuyên truyền lưu động ra quân trên toàn địa bàn Hà Đông trong sáng 24/7.

Theo đó, ngày hôm nay Ban Văn hóa tuyên truyền các tổ dân phố, tổ Covid cộng đồng, tổ tuyên truyền lưu động tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chỉ thị 16 của Chính phủ thực hiện giãn cách xã hội. Các cán bộ y tế phường nắm chắc, sâu sát các trường hợp đi chuyển về từ vùng dịch, bắt buộc phải khai báo y tế.
Các cán bộ quản lý dự án cùng với lực lượng công an, y tế kiểm tra các đang thi công dự án, những cơ sở nào còn thi công yêu cầu tạm dừng, thu dọn gọn gàng các vật tư xây, vật liệu, đợi khi có thông báo mới; thông báo dừng thi công tới tất cả các chủ đầu tư đang thực hiện công trình xây dựng riêng lẻ, thu gọn vật tư, vật liệu đảm bảo mỹ quan đô thị.
Ngày đầu ra quân, các cơ quan chức năng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Bắt đầu kể từ ngày mai (25/7), đơn vị, cá nhân nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Công an quận, phường cùng với các tổ công tác (bảo vệ dân phố, văn hoá, tư pháp, y tế, tổ kiểm tra trật tự xây dựng hàng ngày ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường thường xuyên phải nắm chắc, nắm sâu sát địa bàn phụ trách, thường xuyên trao đổi báo cáo với thường trực Ban chỉ đạo phường xử lý các trường hợp phát sinh vi phạm nếu có.
Cùng với việc kiểm tra các dự án, công trình xây dựng, cơ quan chức năng đã tăng cường tuyên truyền các cơ sở kinh doanh hàng hóa không thiết yếu đóng cửa theo quy định. Các hàng ăn cũng đóng cửa, không được bán mang về.
Tuy nhiên, sáng nay cũng còn một số ít cửa hàng ăn uống bán hàng mang về đã được lực lượng chức năng nhắc nhở. Các chủ cửa hàng này đều đã cam kết sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của cơ quan chức năng. Những cửa hàng vẫn trong diện được bán hàng như bánh ngọt, thực phẩm đông lạnh... đã sử dụng dây căng để giữ khoảng cách giữa người bán hàng và người mua hàng.
Một số hình ảnh về ngày đầu các hàng quán, cơ sở kinh doanh, công trình xây dựng... thực hiện Chỉ thị 16 tại Hà Đông:
 Các cửa hàng đóng cửa, tuyến phố vắng vẻ.

 
 Những gian hàng không thiết yếu đóng cửa phòng, chống dịch bệnh.

 Cửa hàng này đang sửa chữa, sáng nay phải dọn dẹp.

 Công trình nhà dân đang thi công được lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở.

 Xưởng gia công cơ khí bị nhắc nhở, yêu cầu đóng cửa.

 Các công trình, dự án cũng được yêu cầu đóng cửa phòng chống dịch.

 Lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở cơ sở kinh doanh, hàng hóa.

 Cơ sở kinh doanh được phép hoạt động đã căng dây để thực hiện giãn cách giữa người mua với người bán.