DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Đông: Tạm thời phong tỏa chợ Kiến Hưng do liên quan ca F0

Bích Hời
23-09-2021 11:36
Kinhtedothi – Theo UBND và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Kiến Hưng (quận Hà Đông), địa phương này đã tạm thời dừng hoạt động tại chợ Kiến Hưng do có ca nhiễm Covid-19 vào chợ.
 Chợ Kiến Hưng tạm thời dừng hoạt động.

Cụ thể, sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 22/9 là Đ.V.H và N.H.T, tại tổ dân phố số 8. UBND và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Kiến Hưng đã cho phong tỏa các khu vực có các ca F0, F1 đến, trong đó có chợ Kiến Hưng.
Theo đó, ca F0 là Đ.V.H làm tại Bệnh viện Medlatech đã vào chợ và mẹ của ca F0 này kinh doanh trong chợ Kiến Hưng. Ngay trong ngày hôm qua, phường Kiến Hưng đã chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với trung tâm Y tế quận Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 118 tiểu thương đang hoạt động kinh doanh trong chợ; đồng thời lấy mẫu các thành viên gia đình có F0, F1, F2. Đồng thời làm vệ sinh toàn bộ trong và xung quang chợ.
Đến sáng nay, mẹ của F0 Đ.V.H và các thành viên trong gia đình của Đ.V.H đều đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Phường tiếp tục phong tỏa chợ và chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 lần tiếp theo. Nếu các mẫu đều âm tính thì có thể phường sớm cho mở cửa trở lại chợ Kiến Hưng. Ngược lại, các kết quả xét nghiệm nghi ngờ, hoặc dương tính SARS-CoV-2 thì phường tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo an toàn phòng chống dịch mới cho mở cửa trở lại.