DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Đông xử phạt trên gần 1.800 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch

Bích Hời
16-09-2021 14:21
Kinhtedothi – Thời gian qua, quận Hà Đông duy trì hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, đồng thời các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát người đi đường không đúng mục đích và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không đúng quy định, xử phạt gần 1.800 trường hợp và nộp ngân sách trên 3 tỷ đồng.
 Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được duy trì trên địa bàn quận Hà Đông.

Cụ thể, từ ngày 24/7 đến 15/9, trên địa bàn quận Hà Đông đã duy trì 257 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, trong đó có 51 chốt do Công an quận đảm nhiệm. Ngoài việc các chốt làm tốt chức năng kiểm soát giấy của người đi đường, yêu cầu những người ra đường không đúng mục đích thiết yếu quay về. Đồng thời xử phạt những trường hợp cố tình vi phạm quy định ra đường không đúng mục đích.
Cùng với đó, Công an quận Hà Đông đã cùng với các tổ tuần tra lưu động của các phường, nhắc nhở các trường hợp đi ra ngoài đường không có việc cần thiết, xử lý các trường hợp vi phạm; kiểm tra các hàng quán mở cửa bán hàng và xử phạt nghiêm những trường hợp bán hàng vi phạm quy định phòng chống dịch.
Riêng trong ngày 15/9, Công an quận đã phối hợp với UBND các phường kiểm tra, xử phạt 15 trường hợp vi phạm với số tiền 24 triệu đồng. Tính từ ngày 29/4 đến hết 15/9, cơ quan công an và các địa phương trên địa bàn quận đã kiểm tra, xử phạt 1.781 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh, với tổng số tiền hơn 3.1 tỷ đồng. Tính từ ngày 24/7 đến 15/9 đã xử phạt 1.540 trường hợp vi phạm, với số tiền hơn 2.7 tỷ đồng.
Vụ việc lớn nhất và gần đây nhất là ngày 9/9, Công an quận đã xử phạt 40 triệu đồng đối với chủ nhà nghỉ, lễ tân và khách lưu trú của Nhà nghỉ Quê Lụa, tại khu shop house, phường Vạn Phúc. Tại thời điểm kiểm tra, Nhà nghỉ Quê Lụa có 10 nữ giới và 3 nam giới đang ở trong các phòng của nhà nghỉ. Qua phân loại, 12 người trong số này có hộ khẩu thường trú ở tỉnh ngoài như Điện Biên, Lai Châu, Đắk Lắk, Hòa Bình …
Theo khai nhận số nữ giới từ quê về Hà Nội tìm việc làm. Trước đây, một số làm nhân viên quán karaoke, một số làm công việc tự do; nhưng do giãn cách xã hội nên “mắc kẹt” không về được quê, một số trường hợp ăn ở từ khoảng cuối tháng 7/2021 đến nay, có trường hợp mới đến ở. Số nam giới khai nhận do thấy nhà nghỉ vẫn mở cửa nên vào hỏi thuê phòng.
Bắt đầu từ 12 giờ trưa nay (16/9), một số cơ sở dịch vụ ăn uống được mở cửa trở lại nhưng hàng bán mang về; Các lực lượng chức năng tiếp tục tuần tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh, những đơn vị nào không chấp hành quy định phòng chống dịch sẽ có biện pháp xử nghiêm theo quy định.