DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Người nghèo xúc động nhận hỗ trợ kịp thời trong "mùa" Covid-19

Linh Nguyễn
30-07-2021 19:28
Kinhtedothi-Để kịp thời hỗ trợ những hộ gia đình nghèo gặp khó khăn do dịch Covid-19, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội, từ hôm nay (30/7), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội bắt đầu triển khai hỗ trợ tới 100% gia đình thuộc diện hộ nghèo (trừ những hộ được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 3642 của UBND TP) trên địa bàn 15 quận, huyện, thị xã còn hộ nghèo.
Với tổng số 3.180 hộ, mỗi hộ sẽ nhận được 1 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng, bao gồm: Gạo, đường, mì chính, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm…
Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP khẳng định, để việc triển khai hỗ trợ được kịp thời, trên 3,18 tỷ đồng trích từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được chuyển về MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn để triển khai mua nhu yếu phẩm và trao tới các hộ nghèo.
Ngay trong chiều 30/7, nhiều quận, huyện, thị xã đã khẩn trương triển khai và trao tới tận tay các hộ nghèo. Nhận được những phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu từ cán bộ MTTQ trong những ngày TP đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người nghèo đã không giấu được sự xúc động trước sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo TP.
“Gia đình tôi thật không biết nói sao trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Những thứ này rất cần thiết với gia đình tôi. Có trên 30 cân gạo và nhiều đồ thế kia, nhà tôi yên tâm để chống dịch rồi” - bà Nguyễn Thị Lan, 80 tuổi ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai chia sẻ.
Với phương châm “Không để hộ nghèo nào bị thiếu đói do ảnh hưởng của dịch Covid-19”, thời gian tới, MTTQ các cấp của TP sẽ tiếp tục rà soát để kịp thời hỗ trợ những hộ nghèo và phối hợp các tổ chức thành viên, các nhóm từ thiện và các nhà hảo tâm hỗ trợ những đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Trước đó, ngày 26/7/2021, thông qua Hội Người Mù TP và Hội Người Khuyết tật TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã trao tặng 200 suất quà trị giá 250 triệu đồng tới 200 người khuyết tật gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sau đây là những hình ảnh xúc động ghi lại việc Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội bắt đầu triển khai hỗ trợ tới 100% gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn 15 quận, huyện, thị xã còn hộ nghèo: