Hà Nội phát hiện khối u nặng gần 7kg trong cơ thể người phụ nữ ở quận Hoàn Kiếm

Thảo Trần
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 11/1, Bệnh viện (BV) Phụ sản Hà Nội thông tin, BV đã lấy ra thành công khối u nặng 6,9kg trong khoang bụng của bệnh nhân ở quận Hoàn Kiếm.

  TS Lê Thị Anh Đào – Trưởng khoa phụ A5 và ê kíp BV Phụ Sản Hà Nội tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân H.
Bệnh nhân N.H.H. ở quận Hoàn Kiếm được các bác sĩ BV Phụ Sản Hà Nội chẩn đoán trước thành tử cung có khối u kích thước 230x160x230mm chiếm hầu hết khoang bụng.
Được biết, cách đây 5 năm, chị H. có đi khám phát hiện khối u trong tử cung nhưng còn rất nhỏ nên chưa can thiệp. Tuy nhiên, chị H. không đi khám định kỳ và không theo dõi. Thời gian gần đây, chị H. bị huyết áp cao, lại thấy đau bụng nên đi khám tổng thể thì được BV phát hiện khối u to chiếm hết khoang bụng. 
Tại BV Phụ Sản Hà Nội, TS Lê Thị Anh Đào – Trưởng khoa phụ A5 và ê kíp đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân H.. Sau 1 giờ đồng hồ, ê kíp đã lấy ra thành công khối u nặng 6,9kg. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân dần hồi phục và chuyển theo dõi hậu phẫu.
Các bác sĩ BV Phụ sản Hà Nội khuyến cáo, bệnh nhân nên đi khám phụ khoa định kỳ. Nếu người dân phát hiện có bất thường ở phần phụ, mỗi người cần duy trì khám theo chỉ định của bác sĩ nhằm kịp thời can thiệp không để xảy ra tình trạng như trường hợp chị H. khối u phát triển nhanh gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần