Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Hà Nội: Thị trường rau xanh, thực phẩm tươi sống "hạ nhiệt"

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Qua rằm tháng Giêng, thị trường thực phẩm tại Hà Nội đã bắt đầu "hạ nhiệt," Hiện tại, nhu cầu tiêu dùng hằng ngày chủ yếu tập trung vào các mặt hàng rau xanh, thực phẩm tươi sống phục vụ bữa ăn trong gia đình.

Khảo sát một số chợ trên địa bàn Hà Nội, giá các loại rau, củ, quả đang có xu hướng giảm rất mạnh, có loại giá giảm chỉ còn bằng 1/3 giá khoảng một tuần trước đó.

Tại chợ Thành Công, hiện cải ngọt có giá còn 5.000 đồng/kg giảm 3.000 đồng/kg, bắp cải 4.000 đồng/kg giảm còn 1.000 đồng/kg, đỗ xanh 10.000 đồng/kg giảm còn 4.000 đồng/kg, cà chua 7.000 đồng/kg giảm 2.000 đồng/kg, cải xoong giảm một nửa xuống còn 2.000 đồng/mớ, rau ngót 2.000 đồng/mớ giảm 1.000 đồng/mớ, cải mơ giá 1.000 đồng/mớ giảm 5.000 đồng/mớ... Một số loại rau giá vẫn giữ nguyên như: cải cúc giá 1.000 đồng/mớ, rau su su giá 10.000 đồng/mớ, cải thảo 5.000 đồng/kg, súp lơ 4.000 - 5.000 đồng/mớ...

Đặc biệt, su hào, những ngày sau tết giá khoảng 12.000 đồng/củ sau đó mấy ngày sau giảm xuống 3.000 đồng/củ và bây giờ giá chỉ còn 1.000 đồng/củ, loại ngon, đẹp mới bán được giá 1.500 đồng/củ. Thậm chí, tại các chợ ven đô, su hào chỉ có giá 500 đông/củ.

Hà Nội: Thị trường rau xanh, thực phẩm tươi sống "hạ nhiệt" - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, giá các loại thực phẩm tươi sống cũng có xu hướng giảm nhanh như: Thịt lợn giá giảm từ 10.000 - 20.000 đồng/kg, dao động từ 80.000 - 150.000 đồng/kg. Xương cục, xương ống giá từ 60.000 - 70.000 đồng/kg giảm 20.000 đồng/kg so với dịp mới ra Tết, sườn lợn, thăn lợn 110.000 đồng/kg giảm 10.000 đồng/kg, ba chỉ, vai, mông giá dao động từ 80.000 - 90.000 đồng/kg...

Thịt bò cũng đang trên đà hạ nhiệt, giảm từ 20.000 - 30.000 đồng/kg chỉ còn từ 160.000 - 280.000 đồng/kg tùy loại.

Giá thực phẩm tươi sống đang giảm, theo một số tiểu thương tại chợ đầu mối Dịch Vọng cho biết, qua rằm, các tiểu thương bắt đầu quay lại guồng buôn bán hàng ngày khiến lượng hàng hóa trở nên phong phú, dồi dào, tuy nhiên, sức mua của khách hàng chưa cao khiến giá các loại thực phẩm có xu hướng giảm dần.

Đặc biệt, với các loại trứng gia cầm, giá vẫn tiếp tục giảm xuống sau tết. Tại chợ Phùng Khoang, trứng gà đỏ giảm 2.000 đồng/chục xuống còn 24.000 đồng/chục quả loại to, loại nhỏ giá 20.000 đồng/chục quả; trứng gà ta giảm 3.000 đồng/chục quả xuống còn 30.000 đồng/chục quả; trứng vịt giảm 2.000 - 3.000 đồng/chục quả xuống còn 30.000 đồng/chục trứng loại to, loại vừa giá còn 27.000 đồng/chục quả và loại nhỏ giá 20.000 đồng/chục quả.

Với các loại thủy, hải sản tươi sống sau thời gian "sốt" giá hồi đầu năm, nhất là vào những ngày mùng 2, 3 tết, đến nay, giá cũng giảm về mức cũ. Khảo sát tại chợ đầu mối Dịch Vọng, ngao giảm còn 18.000 đồng/kg, cá rô phi còn 25.000 đồng/kg, các chép còn 50.000 đồng/kg loại to, loại nhỏ giá 40.000 đồng/kg, cá trắm 70.000 đồng/kg...

Tại hầu hết các chợ, siêu thị, hàng hóa đã phong phú trở lại sau những ngày nghỉ Tết dài. Thêm vào đó, lực lượng bán hàng rong cũng quay trở lại buôn bán khiến hoạt động mua bán tấp nập hơn, hàng hóa không còn khan hiếm. Nguồn cung hàng hóa đang dồi dào trong khi sức mua trên thị trường vẫn chưa cao trở lại, đây là lý do khiến giá nhiều loại thực phẩm bắt đầu ổn định, các tiểu thương buôn bán không còn cơ hội ép giá khách hàng.