Theo đó, vào thời điểm trên, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Cục Cảnh sát môi trường, Đội cảnh sát kinh tế và thương mại (Phòng Cảnh sát kinh tế TP Hà Nội), Công an huyện Phú Xuyên và Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hơn 2.000 bao tải chứa mỡ có trọng lượng 90 tấn tại cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Văn Biên (thôn Bái Đô, xã Tri Thủy).
Mỡ trâu bò nguyên tảng trên chảo để chế biến thành mỡ thành phẩm
|
Được biết, cơ sở sản xuất mỡ bẩn này do ông Nguyễn Văn Biên (người địa phương) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, ông Biên không xuất trình được giấy tờ liên quan đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất này. Sau khi kiểm tra, đoàn đã lập biên bản xử lý hành chính, niêm phong và chuyển các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.
Chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Đức Thái – Phó Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 3 cho biết, bước đầu, chủ cơ sở khai rằng mỡ được sản xuất để bán cho các nơi nuôi cá. Nguồn mỡ bẩn được tập kết từ các cơ sở giết mổ trâu, bò tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố.
Hàng ngàn bao tải mỡ nguyên tảng trong xưởng chế biến
|
Tuy nhiên, ông Thái cho biết thêm, nếu như số mỡ bẩn này mà được đưa vào các nhà hàng, quán ăn hoặc trôi nổi ra thị trường người tiêu dùng mà sử dụng rất nguy hiểm đến sức khỏe. Đây là vụ việc khá nghiêm trọng vì số lượng mỡ lớn và hiện tại, lực lượng chức năng đang trong quá trình xử lý đối với chủ cơ sở sản xuất này.