Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ

Phạm Công/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người dân muốn vào TP Hà Nội phải có kết quả test nhanh hoặc RT-PCR âm tính trong thời gian quy định, giấy tờ tùy thân và khai báo y tế...

Hiện chưa có chỉ đạo mới, nên các chốt vẫn kiểm soát người và phương tiện ra vào Thủ đô.
Để bảo đảm mục tiêu kép nhưng đặt sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, trước hết trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới.
Theo đó, từ 6 giờ ngày 14/10, TP Hà Nội điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn. Dù chuyển trạng thái, Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ, người dân có kết quả test nhanh âm tính mới được qua chốt.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ Hà Nội trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tiếp tục kiểm soát xe vào thành phố. Những xe có nhận diện luồng xanh đi vào làn do thanh tra giao thông quản lý và được đi thẳng. Xe cá nhân, không có nhận diện luồng xanh, sẽ đi vào làn do cảnh sát giao thông phụ trách. Lái xe phải xuất trình giấy xét nghiệm Covid-19, sau đó vào chốt khai báo y tế.
Anh Nguyễn Văn Giang, có lịch trình di chuyển từ Ninh Bình đến Hà Nội chia sẻ: “Tôi thường xuyên di chuyển ra vào Hà Nội để đi công tác, sáng nay (14/10), việc kiểm soát phương tiện đã được thực hiện linh hoạt hơn, tài xế chỉ cần xuất trình giấy xét nghiệm nhanh là có thể vào TP thay vì phải có kết quả xét nghiệm PCR, giấy đi đường, giấy phân công công tác như trước. Tuy nhiên, để cho chắc chắn tôi vẫn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định cũ”.
Việc nới lỏng kiểm soát cũng được thực hiện tương tự tại chốt trên quốc lộ 1 cầu Phù Đổng, giáp ranh giữa Hà Nội và Bắc Ninh. Tuy nhiên không ít người phải quay về vì ngỡ rằng, chỉ đạo của Bộ Y tế không yêu cầu người dân xét nghiệm khi đi liên tỉnh.
Ngay trong sáng 14/10, Phó Giám đốc Công an Hà Nội Trần Ngọc Dương giải thích hiện chưa có chỉ đạo mới, nên các chốt vẫn kiểm soát người và phương tiện ra vào Thủ đô.
Theo đó, người dân muốn vào thành phố phải có kết quả test nhanh hoặc RT-PCR âm tính trong thời gian quy định, giấy tờ tùy thân và khai báo y tế. Về việc khai báo, hiện các chốt đều đã quét mã QR bằng camera nên người dân chỉ cần sử dụng các app, lấy mã QR và quét để kiểm tra, khi đầy đủ giấy tờ có thể nhanh chóng qua chốt.