Hai chị em gái thoát án tù chung thân nhờ tặng nhau thận

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hai chị em gái người Mỹ đã thoát án tù chung thân với một điều kiện là người này phải tặng thận cho người kia.

KTĐT - Hai chị em gái người Mỹ đã thoát án tù chung thân với một điều kiện là người này phải tặng thận cho người kia.

Gladys, 38 tuổi, và Jamie Scott , 36 tuổi, được thả khỏi nhà tù Correctional tại bang Mississippi hôm qua, nơi họ đang thụ án tù chung thân vì tội trộm cướp có vũ trang và đã ngồi tù được16 năm.

Thống đốc Mississippi Haley Barbour đã đồng ý thả hai chị em Gladys và Jamie, người đang bị bệnh thận, với điều kiện là Gladys phải hiến tặng Jamie một quả thận trong vòng 1 năm sau khi được ra tù.

Các quan chức bang Mississippi cho hay Gladys và Jamie được khoan hồng vì hai chị em này không còn là mối đe dọa của xã hội và vì việc điều trị bệnh thận của Jamie tiêu tốn của bang tới 200.000USD mỗi năm.

Sau khi ra tù, hai chị em nhà Scott sẽ tới Florida, nơi mẹ và các con cái họ đang sinh sống.

Gladys cho hay cô sẵn sàng hiến thận cho Jamie. Cô cũng cầu nguyện và hi vọng rằng cô sẽ phù hợp để hiến thận cho em gái.

Mặc dù họ chưa có một tương lai chắc chắn nhưng hai chị em nhà Scott phải đảm bảo rằng họ phù hợp nhau để tiến hành ca ghép thận và sẽ phải tìm cách để chi trả mọi chi phí.

Luật sư của họ cho biết họ sẽ cố gắng xin bảo hiểm Medicaid của chính phủ để thực hiện ca ghép thận cũng như điều trị cho Jamie về sau này.

Gladys và Jamie đều bị kết án tù chung thân năm 1994 trong một vụ cướp có vũ trang ở Mississippi vào đêm ngày 31/12/1993. Họ không có tiền án, tiền sự.