DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng trăm nghìn người đụng độ với cảnh sát

20-01-2014 10:58
Kinhtedothi - Một phóng viên AFP cho biết cảnh sát Ukraine đã sử dụng dùi cui và hơi cay đối với đám đông biểu tình. Trong khi đó, người biểu tình tấn công cảnh sát bằng gậy gộc, gạch đá và tìm cách lật đổ một xe buýt được cảnh sát trưng dụng để chặn con đường chính dẫn tới quốc hội.
Ngày 19/1, đụng độ đã nổ ra tại thủ đô Kiev của Ukraine khi người biểu tình tìm cách phá hàng rào cảnh sát gần các tòa nhà chính phủ sau khi 200.000 người tiến hành biểu tình trên đường phố để phản đối luật hạn chế biểu tình hà khắc mới được thông qua.

 
Người biểu tình tấn công cảnh sát bằng gậy gộc, gạch đá. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người biểu tình tấn công cảnh sát bằng gậy gộc, gạch đá. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một phóng viên AFP cho biết cảnh sát Ukraine đã sử dụng dùi cui và hơi cay đối với đám đông biểu tình.

Trong khi đó, người biểu tình tấn công cảnh sát bằng gậy gộc, gạch đá và tìm cách lật đổ một xe buýt được cảnh sát trưng dụng để chặn con đường chính dẫn tới quốc hội.

Tại khu vực đụng độ cách Quảng trường Độc lập của Kiev khoảng 100 mét, thủ lĩnh đối lập Vitaly Klitschko đã hối thúc đám đông không gây hấn với cảnh sát, song người biểu tình vẫn tiếp tục sử dụng pháo hoa và các đồ vật khác để tấn công cảnh sát chống bạo động.
TAG: