Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Hấp dẫn sườn xào ngũ sắc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để làm mới cho món sườn kho thông thường, bạn có thể thử kho sườn cùng với các loại rau củ nhiều màu sắc và "thí nghiệm" một kiểu bài trí mới như kết hợp rau xà lách.

Với cách này, bạn sẽ không chỉ khiến món sườn kho trông ngon hơn, mà còn thêm được rau củ vào bữa ăn nữa đấy!

Để làm món sườn kho, bạn cần:

- 300g sườn lợn

- 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh

- 1 củ hành tây

- Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá

 
Hấp dẫn sườn xào ngũ sắc - Ảnh 1
Cách làm món sườn kho như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn rồi ướp với muối, tiêu và xì dầu trong khoảng 15-20'.

Bước 2:

- Sau khi sườn ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp. Phi thơm tỏi rồi cho sườn vào, đảo đều cho đến khi sườn chín và chuyển hơi nâu.

Bước 3:

- Bạn cho nước sâm sấp mặt thịt, thêm xì dầu và nước màu vào rồi đậy nắp, đun khoảng 20', đến khi nước sốt cạn bớt và sánh lại.

Bước 4:

- Rửa sạch rồi xắt nhỏ hành tây, tỏi và ớt thành hạt lựu.

- Trong 1 chảo khác, bạn cho hành tây và tỏi vào phi thơm, sau đó đến 2 phần ớt chuông và ớt tươi.

Bước 5:

- Đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín hẳn thì cho cả sườn và sốt vào. Xóc đều tay để các nguyên liệu đều nhau và ngấm sốt, sau đó tắt bếp.

Để món sườn kho thêm đẹp mắt, bạn nên chọn hành tây có màu tím nhé!

Miếng sườn kho đậm đà, ăn kèm rau củ sần sật và đẹp mắt!