Hiệu quả thực tế từ việc tuyên truyền học tập và làm theo Bác trên báo chí

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 27/10, tại tỉnh Hòa Bình, Cụm thi đua Hội nhà báo các tỉnh dọc Quốc lộ 6 (Hà Nội, Hoà Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên) đã tổ chức hội nghị giao ban thường niên năm 2012 với chủ đề “Hiệu quả thực tế từ việc tuyên truyền học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên báo chí”.

Đến dự có đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình và đặc biệt có các đại biểu cơ sở là điển hình tiên tiến tại các địa phương về học tập và làm theo Bác được nêu gương trên báo chí.

 
Hiệu quả thực tế từ việc tuyên truyền học tập và làm theo Bác trên báo chí - Ảnh 1

Theo nhà báo Đinh Văn Ổn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình, thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 5 năm qua, các cơ quan báo chí thuộc Hội Nhà báo các tỉnh dọc Quốc lộ 6 đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của T.Ư và Tỉnh ủy, Thành ủy cũng như phát hiện, giới thiệu nhiều tấm gương điển hình về học tập và làm theo tấm gương của Bác trên hệ thống báo, đài của T.Ư và địa phương.
Tại hội nghị giao ban lần này, các Hội Nhà báo sẽ cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, phát hiện và nhân rộng các gương điển hình, đưa ra biện pháp khắc phục những hạn chế để làm tốt hơn nữa mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác, nhất là gắn với tuyên truyền việc triển khai thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng hiện nay.

Với vị trí là Thủ đô của cả nước, thời gian qua, các cơ quan báo chí của Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên hệ thống báo, đài Thủ đô. Đến nay, Hội Nhà báo Hà Nội đã duy trì đều đặn Giải báo chí Ngô Tất Tố, thi viết về gương “Người tốt, việc tốt” và đã thu hút sự tham gia của đông đảo của các hội viên và các cơ quan báo chí T.Ư. Nhiều cơ quan báo như Kinh tế & Đô thị, Hà Nội mới, An ninh Thủ đô, Đài PTTH Hà Nội,… đã xây dựng và duy trì các chuyên mục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Người tốt, việc tốt”, “Đảng trong cuộc sống hôm nay”… để giới thiệu các gương điển hình tiến tiến, những việc làm hay đang từng ngày từng giờ đóng góp công sức, trí tuệ trong sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô. Cũng thông qua báo chí, hàng nghìn tấm gương người tốt, việc tốt đã được phát hiện và trở thành những nhân tố tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước và được tôn vinh đúng dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô 10-10 hằng năm.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận đã đưa ra những kinh nghiệm quý trong việc tổ chức tuyên truyền, phát hiện, nhân rộng những tấm gương điển hình trong cuộc sống hàng ngày, trên mọi lĩnh vực của đời sống.