HLV Park Hang-seo nói về Quang Hải, lý giải việc gọi Văn Quyết

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 16/9, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất chuẩn bị cho giải giao hữu. Trước khi bước vào tập luyện, HLV Park Hang Seo đã trả lời báo chí về kế hoạch của đội.

- Ông có đánh giá như thế nào về sự quan trọng của đợt tập trung này cho AFF Cup 2022?

Đầu tiên, chúng tôi dự tính gọi 32 cầu thủ nhưng Hoàng Đức chấn thương nên vắng mặt và có tới 6 cầu thủ lần đầu tập trung cùng ĐT Việt Nam, có gần 10 cầu thủ thuộc lứa U23. Nói gì thì nói, đến 2/3 cầu thủ lần này đã từng được tập trung và những người còn lại hoàn toàn đủ khả năng dự bị cho những người kia. Nhóm thứ 3 là những cầu thủ trẻ, đây là nhóm có thể cạnh tranh với nhóm cầu thủ dự bị.

Đối với những trụ cột, có cầu thủ đã 5 năm khoác áo ĐTQG nên chúng tôi cũng muốn quan sát những cầu thủ mới nữa.Đối với giải giao hữu sắp tới, kết quả cũng quan trọng và tất nhiên mục tiêu cuối cùng là chúng ta hoàn thiện về mặt chiến lược, chiến thuật, con người.

HLV Park Hang-seo lý giải việc gọi Văn Quyết lên ĐT Việt Nam. Ảnh: Ngọc Tú.
HLV Park Hang-seo lý giải việc gọi Văn Quyết lên ĐT Việt Nam. Ảnh: Ngọc Tú.

- Văn Toản không thi đấu thời gian dài, Xuân Trường phong độ không cao. Vì sao gọi họ?

Với Văn Toản, tôi biết cậu ấy chấn thương nhưng vẫn gọi nhưng thực ra Văn Toản vẫn tập thường xuyên và đầy đủ. Tiêu chí đánh giá cầu thủ thì từng người sẽ khác nhau, nhưng tôi vẫn tin cầu thủ đó. Về Xuân Trường, trận vừa qua tại HAGL vẫn thi đấu và chấn thương không phải quá nghiêm trọng, chỉ cần điều trị khoảng 7-10 ngày và hoàn toàn không có vấn đề gì.

Tôi cũng phải nói thêm, việc gọi Văn Toản lên cũng có lý do cả. Tôi cũng phải gọi lên để đánh giá chính xác tình hình hiện nay khi nói là chấn thương thì cũng phải xem chấn thương mức độ như thế nào. Tôi cũng biết có một số người không thích, nếu tôi chọn những cầu thủ họ không thích thì họ sẽ “bắn tên” vào tôi. Nhưng cầu thủ là tôi chọn, kết quả là tôi chịu trách nhiệm.

 - Đánh giá Quang Hải ở Pháp và có lên kế hoạch gọi về đá AFF Cup không?

Theo tôi biết, AFF Cup không nằm trong FIFA Days và CLB sẽ không nhả Quang Hải về hội quân. Có thông tin bảo VFF đang cố gắng để gọi được Quang Hải về nhưng thông tin này tôi không biết. Để có được điều đó, có lẽ VFF cần phải tích cực hơn, làm việc nhiều hơn với CLB đó nhưng hiện nay VFF làm việc cũng chưa nhiều. Đợt này Quang Hải về, tôi cũng trao đổi xem nguyện vọng của bạn ấy thế nào, suy nghĩ của CLB bên đó ra sao. Vấn đề bây giờ nằm ở chỗ không phải Quang Hải muốn về là được khi phải nhận được sự đồng ý từ phía CLB và mọi việc phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của VFF với CLB.

- Ông có thể lý giải việc gọi Văn Quyết trở lại ĐT Việt Nam?

Thực ra tôi vẫn tiếp tục theo dõi và lâu lắm rồi tôi mới gặp lại Văn Quyết. Ở V-League, khả năng ghi bàn, dứt điểm các tình huống của Văn Quyết là rất tốt. Ngày xưa trong việc thực hiện chiến thuật ở vị trí của Văn Quyết thì vẫn có điều gì đó chưa đạt được. Nhưng chắc chắn chẳng có cầu thủ nào đạt được 100% yêu cầu chiến thuật HLV đề ra. Tôi sẽ phải tiếp tục đi tìm phương pháp để làm sao Văn Quyết phát huy được tối đa năng lực. Về mặt cá nhân, Văn Quyết cũng sẽ phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện hoàn chỉnh, đầy đủ hơn nhiệm vụ trên sân. Vì thế lần này tôi muốn gọi Văn Quyết lên tuyển để theo dõi. Tôi cũng muốn với mọi người rằng, kể cả cầu thủ có tuổi như Văn Quyết nếu chơi tốt ở V-League thì vẫn có cơ hội lên tuyển.

- Ông có kỳ vọng gì vào 2 trận đấu giao hữu tới ?

Trước khi có giải đấu này, tôi cũng đề nghị với VFF và mong muốn chọn đối thủ mạnh hoặc đưa đội ĐT Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Nhưng việc di chuyển thời điểm này cũng phức tạp, VFF cũng gặp khó khăn trong việc chọn đối thủ.Thời gian này là đợt tập dượt cuối cùng của các đội, nhất là các đội chuẩn bị cho World Cup nên việc muốn mời các đội mạnh đến cũng khó. Đây không phải là đánh giá thấp ĐT Việt Nam, nhưng nếu muốn gặp đội mạnh thì chúng ta phải đi ra nước ngoài. Tôi mong muốn đội tuyển Việt Nam sẽ thắng hai trận đấu tới

- Xin cảm ơn ông!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần