HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do chọn Hàn Quốc để tập huấn cho ĐT Việt Nam

Duy Khánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - HLV Park Hang Seo có lý do của mình khi đưa các học trò đi tập huấn 2 tuần ở Hàn Quốc để chuẩn bị cho mục tiêu giành chức vô địch AFF Cup 2018.

 HLV Park là một người thầy tận tâm đối với các cầu thủ Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc tập huấn nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Hôm nay, đội tuyển Việt Nam vẫn tập hai buổi sáng và chiều. Sau 2 ngày với các bài tập thể lực, HLV Park Hang Seo đã bắt đầu đưa vào nhiều giáo án chiến thuật, và ông cũng có những thử nghiệm bất ngờ ở nhiều vị trí.

Có mặt trong buổi họp báo trước thềm buổi tập của toàn đội chiều ngày 18/10, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về mục tiêu tại AFF Cup cũng như lý do lựa chọn xứ kim chi là địa điểm tập huấn của đội tuyển.

Trao đổi với báo chí, HLV Park Hang Seo chia sẻ : “Tôi không nghĩ sẽ có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc cùng đội tuyển Việt Nam nhưng trợ lý Lee Young-jin đã giới thiệu. Từ năm 2002 đây mới là lần đầu tiên tôi quay lại để tập huấn tại trung tâm Paju, mặc dù đã có một vài lần đến đây trong các chương trình của bóng đá học đường”.

HLV Park Hang Seo cũng cho biết thời tiết lạnh tại Hàn Quốc giúp các tuyển thủ Việt Nam phục hồi thể lực nhanh hơn: “Dù thời tiết ở đây lạnh, tôi vẫn lựa chọn Hàn Quốc để cho các cầu thủ ra nước ngoài đào tạo vì tính thực hành cao và giúp tôi giao tiếp dễ dàng”.

Trong thời gian tập huấn tại đây, HLV Park Hang Seo sẽ có 3 trận đấu tập để thử nghiệm đội hình, lối chơi với các “quân xanh” đã được xác định gồm 2 CLB đang thi đấu tại K-League là Incheon United (ngày 22/10), Seoul FC (ngày 25/10) và 1 CLB thuộc giải K-League 2 là Seoul E Land FC (ngày 29/10).

Tại AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đối thủ Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào. Hiện tại, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách sơ bộ 30 cái tên nhằm chuẩn bị cho giải đấu diễn ra vào cuối năm. Chuyến tập huấn kéo dài nửa tháng ở Hàn Quốc sẽ là dịp để vị chiến lược gia sinh năm 1959 chọn ra 23 cái tên chính thức.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần