Học sinh Thanh Oai hân hoan đến trường

Ánh Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 10/2, các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Oai đã tổ chức đón học sinh các khối, từ lớp 1 đến lớp 5 trở lại trường học trực tiếp trong không khí an toàn, hân hoan.

Giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch.
Giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch.

Ghi nhận của phóng viên tại trường Tiểu học Tân Ước, ấn tượng nhất là hình ảnh vừa bỡ ngỡ vừa háo hức của các em học sinh lớp 1 trong ngày đầu đến trường.

Để tạo khí thế vui tươi, thân thuộc trong môi trường mới, các cô giáo chủ nhiệm của khối lớp 1 ra tận cổng đón tay và hỏi han ân cần từng em. Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ niềm phấn khởi khi con em mình được đến trường gặp bạn bè, thầy cô sau một thời gian dài học trực tuyến.

Các thầy cô giáo trường Tiểu học Tân Ước có mặt từ sớm để đón học sinh. 
Các thầy cô giáo trường Tiểu học Tân Ước có mặt từ sớm để đón học sinh. 

Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Ước Ngô Thị Dung chia sẻ, từ 6 giờ 40 phút sáng 10/2, các thầy cô đã có mặt tại trường để thực hiện phân luồng, hướng dẫn học sinh chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn...

Trước đó, với sự hỗ trợ của phụ huynh, đoàn viên thanh niên xã Tân Ước, nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, khuôn viên sạch sẽ. Cùng với đó bố trí phòng y tế, phòng cách ly và sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra theo đúng văn bản chỉ đạo hướng dẫn của phòng GD&ĐT huyện.

Để đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên, nhà trường đã bố trí giờ vào học riêng từng khối lớp. Cụ thể: Khối lớp 3, 4 là 7 giờ, khối lớp 1 là 7 giờ 30 phút và khối lớp 5 là 7 giờ 45 phút. Học sinh vui chơi tại lớp trong giờ giải lao. Ngoài ra, toàn bộ 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hoàn thành tiêm 3 mũi vaccine phòng Covid-19 và có kết quả test nhanh Covid-19 âm tính trong ngày 9/2.

“Trong sáng nay, nhà trường đã đón 485/515 học sinh của 16 lớp đến học trực tiếp; đối với 30 học sinh vắng mặt vì lý do dịch bệnh nhà trường tiếp tục tổ chức cho các em học trực tuyến” – cô Ngô Thị Dung cho hay.

Đo thân nhiệt cho học sinh trước giờ vào lớp tại trường Tiểu học Bình Minh
Đo thân nhiệt cho học sinh trước giờ vào lớp tại trường Tiểu học Bình Minh

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai Đoàn Việt Dũng cho biết, trong 2 ngày (8-9/2), công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đón học sinh trở lại trường học trực tiếp được các nhà trường chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. 100% trường học đều xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, các nhà trường lên kế hoạch bố trí chia giờ học phù hợp với từng khối lớp trên cơ sở căn cứ vào tình hình thực tế; tổ chức họp phụ huynh, thông báo thời khóa biểu, kế hoạch dạy học trực tiếp; triển khai nội dung ký cam kết về việc phối hợp thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Hướng dẫn học sinh giữ vệ sinh, an toàn phòng dịch tại trường Tiểu học Tam Hưng.
Hướng dẫn học sinh giữ vệ sinh, an toàn phòng dịch tại trường Tiểu học Tam Hưng.

Trong sáng 10/2, học sinh cấp Tiểu học và khối lớp 6 trên địa bàn huyện đến trường khá đầy đủ trong không khí an toàn, hân hoan. Theo số liệu tổng hợp của phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai, toàn huyện có 21.344/22.532 học sinh cấp Tiểu học đến trường học trực tiếp (đạt tỷ lệ 94,72%); trong đó khối lớp 1 là 3.323/3.677 học sinh (đạt tỷ lệ 90,37%). Đối với cấp THCS là 12.413/13.109 học sinh (đạt tỷ lệ 94,7%); trong đó khối lớp 6 là 2.998/3.168 học sinh (đạt tỷ lệ 94,63%).

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần