Hồi âm: Nhà thầu thi công Tỉnh lộ 421 đã khắc phục hậu quả

Bài, ảnh: Nguyễn Trường
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài viết phản ánh việc nhà thầu thi công Tỉnh lộ 421 đoạn qua xã Liên Hiệp và Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ thiếu trách nhiệm làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân và người tham gia giao thông.

Vừa qua, phóng viên trở lại Tỉnh lộ 421 để kiểm chứng thông tin về việc nhà thầu thực hiện khắc phục một số nội dung đảm bảo môi trường và an toàn cho người tham gia giao thông. Qua đó nhận thấy, tuyến đường Tỉnh lộ 421 đang thi công có chiều dài 5,7km, rộng 9m, hiện đã hoàn thành hơn 5,2km, còn lại 200m đoạn qua xã Liên Hiệp và hơn 200m đoạn qua xã Hiệp Thuận. Toàn tuyến đường này đã được nhà thầu thi công hoàn thành xong việc xây kè hai bên đường, rải đá cấp phối, lắp đặt lan can hộ sắt và thực hiện xong việc lu nền đường. Hàng trăm ổ voi rộng 5 - 8m2, sâu 20 - 50cm kéo dài hơn 1km gây khó khăn cho việc đi lại như Báo nêu trước đó đã được nhà thầu dùng đá dăm khắc phục san gạt từ cuối tháng 8 và tăng cường phun, tưới nước mặt đường giảm bụi, nhờ đó người dân không còn bức xúc nữa.

Tỉnh lộ 421 đoạn qua xã Liên Hiệp và Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ sau khi được khắc phục nền đường.      

Phó Chủ tịch UBND xã Liên Hiệp Đinh Trọng Bổng cho biết, sau khi báo Kinh tế & Đô thị có loạt bài phản ánh về việc nhà thầu thi công dự án tắc trách không tổ chức phân làn, luồng đường khiến lưu lượng xe ô tô quá tải vẫn ngang nhiên chạy qua đây nên mới tạo ra hàng trăm ổ gà, ổ voi, gây ô nhiễm và khó khăn cho việc đi lại. Chỉ đến khi Báo vào cuộc thì nhà thầu mới thực hiện trách nhiệm của mình trong việc phân luồng, làn đường, san gạt đá dăm vào hàng trăm ổ voi để tạo mặt bằng thuận tiện cho việc đi lại và tăng cường phun, tưới nước mặt đường hơn để giảm bụi bay vào nhà dân, gây ô nhiễm.

Trao đổi với đại diện chủ đầu tư dự án, Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Phúc Thọ Hoàng Duy Kiên thừa nhận, Phòng đã cử cán bộ xuống kiểm tra thực tế hiện trường, qua đó xác định nội dung Báo phản ánh là đúng. Do vậy, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu có trách nhiệm san gạt đá dăm vào những ổ gà, ổ voi gây khó khăn cho người đi đường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương. Tại thời điểm này, nhà thầu đã thực hiện đúng như cam kết, đồng thời hoàn thành việc thảm nhựa mặt đường được hơn 1km nữa. “Để ổn định trật tự ATGT cho người và phương tiện qua đây cũng như đảm bảo môi trường, chất lượng công trình, chủ đầu tư cam kết sẽ giám sát chặt chẽ việc nhà thầu thi công đoạn đường còn lại trong thời gian tới, không để tái diễn tình trạng vi phạm” - ông Kiên khẳng định.