DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hội sách mùa thu: Bán sách độc bản gây quỹ từ thiện

Khánh Lành
28-10-2016 08:51
Nhằm gây quỹ giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo vùng cao, năm nay Ban tổ chức Hội sách mùa thu quyết định dùng tất cả số tiền thu được từ việc bán những cuốn sách độc bản để làm từ thiện.

Sau ngày hội sách diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, những người yêu sách tại Hà Nội lại tiếp tục được trải nghiệm văn hóa đọc tại Hội sách mùa thu 2016, diễn ra từ 26 - 30/10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Ở năm thứ 5 tổ chức này, cả 3 nhà xuất bản (NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, NXB Phụ nữ) mang đến giới thiệu với độc giả hơn 25.000 bản sách mọi thể loại, dành cho mọi lứa tuổi. Với chủ đề “Mùa vàng tri thức”, hội sách không chỉ có những cuốn kinh điển, “gối đầu giường” của nhiều thế hệ, mà còn giới thiệu nhiều tựa sách mới như: “Ngày xưa có một chuyện tình” (Nguyễn Nhật Ánh), “Âm thanh cầu thang gỗ” (Tạ Mỹ Dương), “Bão táp triều Trần” (Hoàng Quốc Hải)… Độc giả Nguyễn Thị Hằng (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi rất thích sự kết hợp của 3 nhà xuất bản lớn này. Điều này khiến mình vừa mua được nhiều sách tốt cả về chất lượng và giá cả, lại không phải đi nhiều lần”.

Thú vị hơn, năm nay còn có 12 cuốn sách độc bản có bìa da đẹp dành cho những người chơi sách. Các cuốn sách này có giá từ 1 - 5 triệu đồng. Bà Khúc Thị Hoa Phượng - Giám đốc NXB Phụ nữ cho biết: “Các cuốn sách bọc bìa làm rất công phu, hoàn toàn thủ công. Toàn bộ tiền bán sách độc bản sẽ được tặng cho quỹ “Mùa đông ấm” dành cho phụ nữ và trẻ em nghèo vùng cao”. Năm nay, Ban tổ chức cũng chọn, tặng tủ sách trị giá 10 triệu đồng cho thư viện của chùa Hưng Quốc (thuộc bản Sẳng, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La). Nhận được thông tin này, sư thầy Thích Nữ Mai An - Chùa Hưng Quốc xúc động: “Một tủ sách bé nhỏ của nhà chùa rất khiêm tốn. Nhà chùa không có tham vọng lớn, nhưng khả năng đến đâu thì mình sẽ làm đến đó. Mình cũng có niềm tin rằng đó là những cuốn sách đầu đời đưa các em vào thế giới rộng mở hơn đời sống mà các em đang có”.

Ngay trong buổi sáng khai mạc đã có người đặt mua trọn bộ “Bão táp triều Trần” và “Dế mèn phiêu lưu ký” độc bản với số tiền hơn 5 triệu đồng. Năm nay, các nhà xuất bản cũng có nhiều chính sách ưu đãi lớn cho độc giả lên đến 50% cùng nhiều gian hàng đồng giá từ 3.000 - 30.000 đồng.