Huyện Thanh Trì phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022

Hoàng Quyết
Chia sẻ

Kinhtedothi-Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì, tại buổi lễ phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị trong huyện và các xã, thị trấn, trường học, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đã đóng góp ủng hộ 2,6 tỷ đồng.

Cuối tuần qua, huyện Thanh Trì đã tổ chức lễ phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022.

Huyện Thanh Trì tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp 
Huyện Thanh Trì tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp 

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì, trong năm 2021 và 9 tháng đầu năm 2022, với tinh thần “tương thân tương ái”, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn đã đồng hành ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện Thanh Trì số tiền 2,7 tỷ đồng. Trong đó, cấp huyện ủng hộ trên 1,1 tỷ đồng, cấp xã ủng hộ trên 1,6 tỷ đồng.

Với phương châm “không để hộ nghèo không có người giúp đỡ”, Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Trì phối hợp với UBND huyện chỉ đạo Phòng LĐTB&XH và chính quyền, Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn tổ chức rà soát nhu cầu của hộ nghèo, hộ cận nghèo để xây dựng kế hoạch giúp đỡ. Kết quả, đã có 28 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được hỗ trợ, xây sửa nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 1,342 tỷ đồng.

Huyện Thanh Trì tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp
Huyện Thanh Trì tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ huyện còn hỗ trợ 120 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất, khám chữa bệnh… với tổng số tiền 93,7 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà hàng nghìn lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp lễ Tết, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng 83 xe đạp cho các cháu học sinh con hộ nghèo, hộ cận nghèo; 7 máy khâu và 2 xe máy cho hộ nghèo với số tiền trên 200 triệu đồng.

Cùng với đó, các tổ chức chính trị - xã hội huyện Thanh Trì đã hỗ trợ xây sửa 15 nhà cho hộ nghèo với tổng trị giá 585 triệu đồng, tặng trên 4.000 suất quà nhân dịp lễ, Tết; tặng 90 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 404 vé xe cho công nhân viên chức lao động về quê đón Tết với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Huyện Thanh Trì tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp
Huyện Thanh Trì tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì và các tổ chức thành viên đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động ngoại tỉnh, sinh viên thuê trọ trên địa bàn với tổng trị giá 13,6 tỷ đồng. MTTQ huyện và MTTQ các xã, thị trấn tặng 131 máy tính, thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 627 triệu đồng…

Từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” đã góp phần giảm từ 290 hộ nghèo năm 2020 xuống còn 21 hộ nghèo năm 2021.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”
Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”

Tại buổi lễ phát động, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Trì Nguyễn Huy Chương đã đề nghị các cấp ủy đảng, cơ quan, ban, ngành, địa phương, đơn vị trong huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của huyện. Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Trì cũng như các xã, thị trấn cần phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm để kêu gọi sự đóng góp của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện nêu cao tinh thần “lá lành đúm lá rách” để xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hưởng ứng lời kêu gọi, ngay tại buổi lễ phát động, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị và các xã, thị trấn, trường học, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Thanh Trì đã đóng góp ủng hộ 2,6 tỷ đồng vào quỹ “Vì người nghèo” của huyện.

Trao kinh phí hỗ trợ xây sửa 4 nhà Đại đoàn kết
Trao kinh phí hỗ trợ xây sửa 4 nhà Đại đoàn kết

Nhân dịp này, UBND huyện Thanh Trì đã khen thưởng 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”; 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo; đồng thời trao hỗ trợ xây sửa 4 nhà Đại đoàn kết, 5 phương tiện xe máy, xe đạp điện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và biểu dương 11 hộ gia đình thoát nghèo tiêu biểu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần