Jodie Foster sẽ được tôn vinh vào tháng 1 tới

Chia sẻ

KTĐT - Hiệp hội Báo chí Quốc tế Hollywood (HFPA), nơi tổ chức lễ trao giải Oscar thường niên, nói rằng Foster được tôn vinh vì sự nghiệp trải dài 40 năm trong vai trò diễn biên, đạo diễn và nhà sản xuất phim ảnh.

 Theo HFPA, Foster sẽ sánh vai cùng với những người từng được trao giải này trước đây như Lucille Ball, Barbra Streisand, Al Pacino, Morgan Freeman và Judy Garland.
 
Jodie Foster sẽ được tôn vinh vào tháng 1 tới - Ảnh 1

"Jodie là một người phụ nữ đa diện đã có những thành công khó có thể đo đếm được và sẽ tiếp tục thành công trong sự nghiệp của cô" - Chủ tịch HFPA nói - "Tham vọng, sức mạnh và sự kiều diễm của cô đã giúp ươm mầm tài năng cho nhiều nghệ sĩ trong ngành công nghiệp. Cô ấy thực sự là người có một không hai".

Foster, 49 tuổi, đã bắt đầu sự nghiệp đóng phim từ năm lên 3 tuổi và đã nổi tiếng thế giới với vai diễn trong phim Taxi Driver hồi năm 1976. Kể từ đó, Foster đã xuất hiện trong hơn 40 phim và giành giải Oscar cho vai diễn nạn nhân bị hiếp dâm trong phim The Accused cùng phim Sự im lặng của bầy cừu. Foster đã thử nghề đạo diễn khi ngồi ghế chỉ đạo trong phim Little Man Tate. Dự kiến Foster sẽ nhận giải vào ngày 13/1 năm sau trong lễ trao giải Oscar tổ chức ở Beverly Hills.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần