Nguyên liệu:
- 300g lạc, 150g vừng trắng
- Chút dầu ăn, 100g đường trắng
Cách làm:
- Trút lạc vào chảo và rang với lửa nhỏ trên bếp.
- Khi lạc đã vàng, bóc vỏ thật sạch. Sau đó cho vào túi vải rồi dùng chày cán qua vài lần.
- Vừng trắng cũng rang vàng với lửa nhỏ. Đến khi nghe tiếng lép bép là được.
- Trộn lạc đã rang và vừng theo tỷ lệ 2:1
- Chuẩn bị một khay bằng nhôm hay inox hoặc nhựa và phết lớp dầu mỏng bên trong lòng khay.
- Tiếp tục cho ít dầu ăn vào chảo, trút đường vào sên. Nhớ dùng đũa hoặc thìa gỗ khuấy đều tay và liên tục đến khi đường có màu nâu sẫm.
- Cho 1 thìa dấm vào chảo đường, khuấy đến khi nổi bong bóng lớn thì trút lạc và vừng đã rang vào đảo đều rồi trút ra khay đã chuẩn bị sẵn.
- Chỉ khoảng 30 phút sau là kẹo vừng lạc đã cứng và bạn có thể dùng dao cắt thành từng viên nhỏ, cho vào túi hoặc lọ sạch cất ăn dần.