Không bố trí đứng lớp thầy giáo nghi dâm ô học sinh tại Hoàng Mai

Trần Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 10/4, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT Hoàng Đức Minh cho biết, Bộ GD&ĐT đã có công văn khẩn yêu cầu trước mắt không bố trí đứng lớp với giáo viên vi phạm đạo đức trong nghi án thầy giáo dâm ô học sinh tại trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương xác minh thông tin, phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc trên. Trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo đúng quy định của pháp luật.
 Trường THCS Trần Phú nơi xảy ra nghi án thầy giáo dâm ô học sinh 
Đồng thời, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo kết quả xác minh tình hình vụ việc trong ngày mai (11/4).
Trước đó trên mạng xã hội lan truyền thông tin phản ánh về việc thầy giáo dạy Toán của Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai có hành vi sờ vào vùng kín của một số học sinh nam.
Theo thông tin này, chị M.H (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có con trai đang học Trường THCS Trần Phú bị thầy giáo dạy Toán tên là H. lạm dụng tình dục. Cụ thể là thầy giáo "thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục" của các cháu, hành vi sàm sỡ kéo dài. Sự việc được phát giác khi chị M.H. kiểm tra điện thoại của con, thấy con nhắn với bạn thông tin trên. Sau đó, con trai kể lại với chị sự việc.
Được biết, đến thời điểm 19 giờ 30 phút tối 10/4, Sở GD&ĐT Hà Nội và các cơ quan chức năng vẫn đang làm việc với Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, Ban giám hiệu trường THCS Trần Phú về vụ việc trên.