Không thể ngông cuồng mãi

Chia sẻ

KTĐT - Giúp người dân bớt nỗi lo âu, CAP Ngã Tư Sở, quận Đống Đa đã lập kế hoạch đưa Nguyễn Quang Dũng, SN 1975, ở nhà B6 - tập thể Vĩnh Hồ, phường Ngã Tư Sở, đến cơ sở giáo dục.

KTĐT - Giúp người dân bớt nỗi lo âu, CAP Ngã Tư Sở, quận Đống Đa đã lập kế hoạch đưa Nguyễn Quang Dũng, SN 1975, ở nhà B6 - tập thể Vĩnh Hồ, phường Ngã Tư Sở, đến cơ sở giáo dục.

Với bản chất côn đồ hung hãn, Dũng đã nhiều lần dùng vũ lực để hành hung những người hàng xóm của mình. Cả khu vực nhà B6, tập thể Vĩnh Hồ, thuộc cụm 5 - phường Ngã Tư Sở ai cũng ngại va chạm với Dũng. Chiều 5-5-2011, phóng viên ANTĐ đã tìm gặp một số người dân ở khu nhà B6, tập thể Vĩnh Hồ, phường Ngã Tư Sở và được biết, nhiều “chiến tích” Nguyễn Quang Dũng đã gây ra tại nơi đối tượng này đang cư trú. Vào một ngày cuối năm 2010, Dũng đã gây sự với gia đình người hàng xóm ở liền kề với mình bằng cách đánh một bé gái chưa đến tuổi thành niên. Khi mẹ và chị của nạn nhân can ngăn, Dũng nổi máu côn đồ đã dùng gậy gỗ và điếu cày đánh cả 3 mẹ con gây thương tích. Sau khi được cán bộ tổ dân phố và bà con xung quanh can ngăn, Dũng “xả” cơn tức giận vô cớ bằng cách đập phá chiếc xe đạp của gia đình người bị hại.

Bác N, một công dân sống ở khu vực nhà B6, tập thể Vĩnh Hồ kể lại: “Sau vụ hành hung 3 mẹ con người hàng xóm, mặc dù vừa được tổ dân phố, cụm dân cư hòa giải, nhưng chỉ mấy ngày sau đối tượng này lại tiếp tục gây sự và đánh đập người hàng xóm ở sát vách nhà mình”. Ngoài những hành vi dùng vũ lực đánh đập vô cớ, Dũng còn dùng thủ đoạn đập phá cửa kính, hắt nước bẩn vào nhà hàng xóm để uy hiếp tinh thần chỉ vì họ “trót” nhận 3 triệu đồng tiền đền bù thương tích do Dũng gây ra.

Theo một cán bộ tổ dân phố 5B, cụm 5, phường Ngã Tư Sở cho biết, Dũng thường nhằm vào người yếu thế, phụ nữ, trẻ em để bắt nạt và đánh đập họ. Ngày 8-4 vừa qua, Dũng đã tức giận vô cớ, cầm dao đe dọa người hàng xóm. Nếu hôm đó cán bộ tổ dân phố 5B không kịp thời can ngăn, thì không biết hậu quả sẽ ra sao. Những hành vi côn đồ, hung hãn do Dũng gây ra làm nhân dân ở tổ dân phố 5B, cụm 5, phường Ngã Tư Sở rất bất bình. Tuy nhiên, vì sợ bị kẻ ngông cuồng này trả thù, nên ít người dám bày tỏ thái độ trước những hành vi côn đồ của Dũng. Khi CAP Ngã Tư Sở lập kế hoạch, bắt Dũng đưa đi cơ sở giáo dục, nhiều người dân nơi đây mới thở phào nhẹ nhõm vì đã vợi bớt nỗi lo âu.

Trao đổi với Trung tá Ngô Quốc Hùng, Phó trưởng CAP Ngã Tư Sở, phóng viên được biết toàn bộ hành vi côn đồ của Dũng đều bị CAP sở tại phát hiện, lập biên bản giải quyết bằng các biện pháp xử lý phạt hành chính và giáo dục, răn đe vì chưa đến mức xử lý bằng hình sự. Tuy nhiên, sau nhiều lần bị cơ quan công an giáo dục, cảnh cáo, Dũng vẫn chứng nào tật nấy và tỏ ra coi thường pháp luật. Không ít lần CAP Ngã Tư Sở gửi giấy mời Dũng đến trụ sở để làm việc, đối tượng này không chấp hành và xé giấy mời rồi bỏ trốn.

Trước thái độ thách thức pháp luật của Nguyễn Quang Dũng, CAP Ngã Tư Sở đã lập hồ sơ đề nghị các cơ quan chức năng của quận Đống Đa và thành phố Hà Nội xét duyệt đưa Dũng vào cơ sở giáo dục. Tối 4-5-2011, sau khi có quyết định của UBND thành phố Hà Nội duyệt đưa Dũng vào cơ sở giáo dục, CAP Ngã Tư Sở đã thực hiện quyết định này ngay khi Dũng vừa xuất hiện ở sân khu nhà B6, tập thể Vĩnh Hồ.