Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Lạ miệng đậu rồng xào thịt ba chỉ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đậu rồng là thực phẩm có vị thuốc, xào với thịt ba chỉ và tỏi ngon miệng.

Nguyên liệu:

200 g đậu rồng tươi,

100 g thịt ba chỉ, tỏi, ớt, hành và các gia vị khác.
Lạ miệng đậu rồng xào thịt ba chỉ - Ảnh 1
Thực hiện:

Đậu rồng mua về dùng dao gọt bỏ 2 đầu, tước bỏ gân xanh để khi ăn không bị cứng sau đó cho vào rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo rồi dùng dao thái chéo. Thịt ba chỉ thái lát vừa ăn, ướp gia vị.

Đầu tiên cho tỏi vào phi vàng, sau đó cho đậu rồng vào xào nhanh tay rồi cho chút nước lạnh vào, xào thêm khoảng 4 phút, Cho thịt vào xào tiếp theo. Nêm gia vị vừa ăn, cho thêm chút nước mắm nhĩ và ớt tươi cho món ăn thêm đậm đà.