DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lở đất và lũ lụt tại Nepal: Ít nhất 53 người thiệt mạng

16-08-2014 19:32
Kinhtedothi - Lũ lụt và lở đất do mưa lớn đã làm ít nhất 53 người thiệt mạng tại Nepal trong 3 ngày qua, cô lập những khu vực đồi núi xa xôi.
Bộ Nhà ở Nepal cho biết, 75 người bị mất tích và hàng chục người khác bị thương đang được điều trị. Khoảng 3.500 người đã được đưa đi sơ tán tại các trường học, tòa nhà công cộng.

Hơn 25% các khu vực hành chính của Nepal bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và lở đất. Hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy, trong khi nhiều ngôi nhà vẫn đang ngập chìm dưới nước.
Vụ lở đất gần sông Sunkoshi diễn ra đầu tháng 8 tại Nepal (Ảnh AP)
Vụ lở đất gần sông Sunkoshi diễn ra đầu tháng 8 tại Nepal (Ảnh AP)
Đầu tháng 8 này, một trận lở đất hàng loạt cũng xảy ra tại Nepal làm 156 người thiệt mạng. Lở đất cũng tạo thành vật cản chặn sông Sunkoshi, khiến các tỉnh láng giềng phía Đông của Ấn Độ phải kêu gọi người dân sơ tán đến nơi an toàn.

Theo một trung tâm nghiên cứu về vấn đề khí hậu của Anh đưa ra năm 2010, các khu vực vùng núi của Nepal, cùng với Bangladesh, Ấn Độ, Madagasca và Mozambich là những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu trong vòng 30 năm tới.
TAG: