Madrid Open ngày 7: Djokovic dễ dàng hạ gục Dominic Thiem

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vượt qua Thiem, Djokovic sẽ gặp người thắng trong cặp bán kết còn lại giữa Nadal và Tsitsipas.

Sau khi hạ gục Roger Federer, Dominic Thiem phải chạm trán thêm một tượng đài của làng quần vợt là Novak Djokovic tại bán kết Madrid Open 2019. Trong khi tay vợt người Áo phải khổ chiến hơn 2 giờ đồng hồ với FedEX thì tay vợt số một thế giới được vào thẳng do Cilic xin bỏ cuộc.

Hai tay vợt từng gặp nhau 7 lần trong quá khứ, với 5 chiến thắng cho ngôi sao người Serbia. Trên sân đất nện, họ đối đầu 4 lần với mỗi bên thắng 2, trong đó 2 lần gần nhất Thiem đều là người có niềm vui. Thiem ngày càng cho thấy anh là chính là hậu duệ của “Vua đất nện”  

 Trong khi đó, phong độ của Djokovic kể từ sau khi giành Australian Open tỏ ra thất thường. Tuy vậy bước vào trận đấu này, Djokovic có lợi thế về thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị so với Thiem, bởi đối thủ Cilic ở tứ kết của anh đã xin rút khỏi giải vì ngộ độc thực phẩm. Đây có thể sẽ là sự khác biệt mà Djokovic sẽ mang lại cho Thiem.

Mặc dù vậy, Dominic Thiem vẫn cho thấy phong độ cao và là người đầu tiên có điểm break ở lượt giao bóng thứ hai của đối thủ. Tuy nhiên, tay vợt người Áo không giữ được lợi thế này lâu. Hai tay vợt giành nhau từng game thắng một và đưa nhau tới loạt tie-break. Djokovic tỏ ra bản lĩnh hơn và giành chiến thắng 7-2 để thắng chung cuộc set 1 với tỉ số 7-6.

Kịch bản tương tự diễn ra trong set hai khi cả Djokovic và Thiem đều có 2 điểm break và lại hòa nhau với tỉ số 6-6. Ở loạt tie-break thứ hai, tay vợt người Serbia tiếp tục thể hiện bản lĩnh khi thắng 7-4 qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-0. Vượt qua Thiem, Djokovic sẽ gặp người thắng trong cặp bán kết còn lại giữa Nadal và Tsitsipas.