DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Miến Cự Đà vào vụ

03-12-2016 10:16
Kinhtedothi - Thời điểm này, người dân làng miến xã Cự Đà, huyện Thanh Oai đang tất bật cho ra lò những mẻ miến óng mượt để phục vụ dịp Tết Nguyên đán. Miến ở Cự Đà được làm từ bột của củ dong riềng.
Tin liên quan
Sợi miến có hai loại chính, rất dễ nhận ra là loại có màu vàng óng và loại trắng mịn, có vị thơm ngon, giòn và dai, ăn đậm đà rất vừa miệng. Theo người dân ở đây, hàng năm, Cự Đà có thể đưa ra thị trường cỡ ngót ngàn tấn miến các loại, nhờ có nghề làm miến lâu đời này, đời sống người dân Cự Đà luôn được cải thiện, và nâng cao.
Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu tới độc giả một số hình ảnh về nghề làm miến ở làng Cự Đà, của các NSNA An Khang và Quang Hưng, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội.
TAG: Cự đà