Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Miến trộn chua ngọt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ẩm thực Việt Nam ngày càng vươn xa và được nghiên cứu bởi những nhà ẩm thực lừng lẫy. Tờ Independent của Anh ngày có bài viết về ẩm thực Việt Nam, trong đó đề cập đến món miến trộn chua ngọt.

Thử xem báo nước ngoài chỉ dẫn có đúng điệu không nhé?

 
Miến trộn chua ngọt - Ảnh 1

Nguyên liệu:

Tôm tươi loại nhỏ: 200g

Miến gạo: 150g

½ muỗng cà phê muối

2 muống giấm gạo

1 muỗng đường cát

2 củ cà rốt

1 quả dưa chuột

2 củ hành khô

Rau thơm gồm rau mùi, húng quế

Đậm đà hương vị món salad dưa chuột, cà rốt trộn tôm

Cách làm:

Trước tiên, bạn cần luộc và bóc vỏ tôm. Cà rốt thái sợi, dưa chuột thái thanh dài, mỏng, miến gạo chần qua bằng nước sôi.

Cho toàn bộ các gia vị trên gồm muối, giấm gạo và đường cát vào bát, khuấy đều. Trộn cà rốt và dưa chuột vào hỗn hợp nước pha này khoảng 30 phút. Tiếp đến, cho tôm vào trộn đều với cà rốt,dưa chuột và ướp tiếp 30 phút. Thái mỏng hai củ hành khô vào trộn cùng.

Ngoài ra, để có thêm hương vị, bạn nên làm một bát nước chấm để rắc lên món ăn.

Gia vị nước chấm gồm 3 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường nâu, 1 tép tỏi và quả ớt (băm nhỏ). Tất cả được khuấy đều vào một bát nhỏ.

Trình bày

Bỏ rau thơm gồm rau mùi, húng quếvào trộn đều vớihỗn hợp tôm, cà rốt và dưa chuột trước khi xúc ra đĩa.Miến gạo không ướp chung với món ăn này mà được dùng để ăn kèm. Rắc một ít nước chấm vừa được pha lên trên.

Như vậy, bạn đã có một món trộn hải sản rất đậm đà hương vị!