Theo đó, việc kiện toàn Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm được UBND tỉnh nêu rõ tại Quyết định 2007/QĐ-UBND. Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An có tất cả 32 người tham gia là lãnh đạo UBND tỉnh, chuyên viên chuyên môn từ các Sở, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh, một số tổ chức Hội, Sở Giáo dục, Đoàn Thanh niên...
Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung làm Trưởng Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ và Bùi Đình Long làm Phó Trưởng Ban. Ngoài ra, có 9 người từ các Sở, ngành tham gia vào Tổ Thường trực giúp việc cho Ban.
Ban chỉ đạo và Tổ thường trực giúp việc thực hiện theo Quy chế hoạt động, có nhiệm vụ chỉ đạo triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên.