Nghệ An: Tiếp tục phát hiện hàng chục ca mắc Covid-19 liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh

Hồ Văn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay (18/8), thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong số 20 ca mắc Covid-19 trên địa bàn vừa được công bố thì có 11 ca liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh.

 Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP Vinh
Cụ thể, 11 ca liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh được phát hiện trên địa bàn các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò và TP Vinh. Các ca còn lại gồm: 2 ca ở huyện Quỳnh Lưu liên quan đến ca sàng lọc bệnh viện Phổi, 1 ca ở thị xã Thái Hòa liên quan đến bệnh nhân ở Hà Tĩnh và 6 ca ở các huyện Quế Phong, Quỳnh Lưu và Yên Thành trở về từ các tỉnh, thành phía Nam và Hà Nội.
Trước đó, vào tối 17/8, trong số 39 ca được cơ quan chức năng Nghệ An công bố mắc Covid-19 thì đã có 18 ca liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh.
Liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối TP Vinh, từ ngày 14/8 đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 45 ca. Trong đó: TP Vinh 25 ca, Nghi Lộc 8 ca, Hoàng Mai 1 ca, Hưng Nguyên 7 ca, Nam Đàn 3 ca, Cử Lò 1 ca.
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP Vinh, từ 0 giờ ngày 17/8. Thị xã Thái Hòa cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 18 giờ ngày 17/8. Các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên cũng sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 18/8…
Riêng TP Vinh, cùng với việc thực hiện giãn cách, TP đã ban hành công văn số 5429 /UBND-KT.VN triển khai phương án phân chia tần suất đi chợ, nhằm hạn chế người dân đi chợ quá nhiều lần, tập trung đông người tại các chợ và với mục đích thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Theo đó, mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày đi chợ 1 lần, mỗi hộ sẽ được phát 5 thẻ vào chợ cho 15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn TP Vinh. Thời gian áp dụng dụng thẻ vào chợ trên toàn địa bàn sẽ thực hiện kể từ ngày 20/8.
Theo số liệu được các cơ quan chức năng Nghệ An công bố, tính từ ngày 13/6 đến nay đã ghi nhận 614 ca mắc Covid-19 ở 20 địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần