Những bài hát không thể thiếu chào đón năm mới

Duy Khánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những bài hát như: “Happy New Year” của ABBA không thể thiếu trong nhưng ngày đầu năm mới, khi những giai điệu bất hủ này vang lên, mọi người sẽ quên hết mọi phiền muộn, lo toan của năm cũ và đón chào một năm mới may mắn, bình an.

  1. 1. Bài hát "Happy New Year" – ABBA:
  2. Nằm trong album Super Trouper và ra đời từ năm 1980, Happy New Year mang phong cách Pop đặc trưng của ABBA. Ca khúc này có thể không phổ biến ở các nước phương Tây nhưng với nhiều thế hệ người yêu nhạc Việt Nam, đây được coi như một bản nhạc báo hiệu xuân về. Lời ca của Happy New Year thực ra rất ảm đạm và buồn bã nhưng trong một thời gian dài từ sau thời bao cấp, nhiều người dân Việt Nam vẫn cảm thấy giai điệu của ca khúc này mang không khí hân hoan, rộn ràng cho mùa xuân mới.  Bài hát Happy New Year không còn được mở nhiều như ngày trước nhưng với những ai từng đi qua giai đoạn chuyển giao của đất nước, khi nghe bài hát này vẫn cảm thấy nhung nhớ những cái Tết ngày xưa. Những ca từ vô cùng ý nghĩa và giai điệu da diết đã làm nên sức sống cho ca khúc suốt hơn 30 năm qua.

   1. 2. Bài hát “Auld Lang Syne” - Mariah Carey:
   2. Ca khúc “Auld Lang Syne” được thể hiện bởi Mariah Carey. Đây vốn là một bài thơ Scotland được viết từ năm1788. Sau khi được phổ nhạc ca khúc Auld Lang Syne đã trở thành bài hát truyền thống của rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước nói tiếng Anh. Giai điệu du dương của bài hát vang lên vào mỗi đêm giao thừa như một lời từ biệt năm cũ và chào mừng năm mới. Rất nhiều giọng ca nổi tiếng từ các thập niên trước đã từng cover ca khúc này như Jimi Hendrix (1970), Aretha Franklin & Billy Preston (1987), Barbra Streisand (2000)… Và gần đây nhất là phiên bản 2010 của Mariah Carey. Ca khúc đã được phối lại với phong cách nhạc dance trẻ trung, sôi động.

    1. 3. Bài hát "New Year's Day" - U2

    New Year's Day nằm trong album War và đã đánh dấu khởi đầu thành công vang dội của ban nhạc rock Ireland U2. Ra đời năm 1983, trong bối cảnh chiến tranh giữa Ireland và Irag vẫn đang tiếp diễn, ca khúc đã trở thành niềm an ủi cho người dân xứ Ireland với niềm lạc quan về một năm mới tốt đẹp hơn. Lời ca ý nghĩa, giọng hát sôi nổi của Bono, những đoạn ghita đầy cảm hứng của The Edge… là yếu tố chính làm nên dấu ấn đặc biệt của bài hát này. New Year's Day đã từng đứng ở vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng Mainstream Rock.

      1. 4. Bài hát "It's just another New Year's Eve" - Barry Manilow:
      2. Với những ai muốn có một đêm giao thừa thật nhẹ nhàng, lãng mạn cùng nến và âm nhạc thì It’s just another New Year’s Eve là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Ca khúc được Manilow sáng tác và biểu diễn vào năm 1977. Sau đó, bài hát xuất hiện trong album Barry Manilow Live (1977) và Because It's Christmas (1990).

       1. 5. Bài hát "What are you doing New Year’s Eve" - Ella Fitzgerald:
       2. Đây là bài hát nổi tiếng được Frank Loesser viết vào năm 1947. Ngay sau khi phát hành, ca khúc này đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Orioles, đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng Billboard và là bài hát được bán chạy nhất vào tháng 12/1949. Mặc dù ca khúc đã được thể hiện lại bởi nhiều ca sĩ nổi tiếng, nhưng chưa ai có thể vượt qua giọng ca nhạc jazz ngọt ngào và quyến rũ, đầy mê hoặc của Ella Fitzgerald. Đây được xem là một trong những giai điệu hay nhất trong sự nghiệp ca hát của bà.