Những điểm đến được du khách muốn tới khi hết giãn cách

NHANDAN.VN
Chia sẻ

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến hoạt động du lịch bị “đóng băng” nhưng không vì thế mà ước mơ “xách vali lên để đi” bị biến mất. Hà Nội, Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Phú Quốc là 5 điểm đến được du khách Việt Nam lưu lại trong danh sách mong muốn (Wishlist) để chờ ngày du lịch trở lại.

Dữ liệu từ Booking.com cho thấy, du khách Việt Nam đang chuộng những điểm đến gần nhà hơn, và phần lớn là các địa điểm trong nước. Trong hai tháng 7 và 8 vừa qua, các điểm đến hàng đầu trong nước có số lượng chỗ nghỉ được người Việt Nam lưu lại nhiều nhất là Hà Nội, Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Phú Quốc, thể hiện sự yêu thích nghỉ dưỡng ở các thành phố lớn sau nhiều tuần giãn cách trong nhà, cùng với niềm hy vọng khám phá thiên nhiên, văn hóa, di sản và thưởng thức ẩm thực địa phương.
 Một góc hồ Tây (Ảnh: T.LINH)
Đối với điểm đến quốc tế, Paris đứng đầu danh sách mong muốn của du khách Việt Nam.
Khách sạn là loại hình lưu trú được yêu thích nhất đối với du khách Việt Nam, tiếp theo là các resort và homestay.
Ông Anthony Lu, Giám đốc khu vực Mekong và Trung Quốc tại Booking.com, chia sẻ: “Đây là thời điểm chưa từng có và đầy thách thức, nhưng chắc hẳn an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Trong những lúc như vậy, ước mơ về việc trải nghiệm thế giới một lần nữa có sức mạnh to lớn để kích thích trí tưởng tượng của chúng ta và giữ cho tinh thần tích cực. Thật ngạc nhiên khi thấy hàng loạt trải nghiệm du lịch khác nhau được khách hàng của chúng tôi lưu giữ và không ngừng khát khao trong khi chờ đợi cơ hội đi du lịch lần nữa”.
Tới Hà Nội, đa số du khách mong muốn khám phá phố cổ, ẩm thực đường phố, văn hóa truyền thống. Lựa chọn Đà Lạt, du khách đều muốn tận hưởng không khí trong lành, phong cảnh, thiên nhiên thơ mộng của phố núi. Thành phố Hồ Chí Minh ấn tượng với các du khách bởi những yếu tố như ẩm thực đường phố, món ăn địa phương, cuộc sống về đêm. Du lịch Đà Nẵng, du khách mong muốn trải nghiệm những bãi biển đẹp, gặp gỡ người dân thân thiện. Và tới Phú Quốc, du khách mong muốn được trải nghiệm những khu nghỉ dưỡng xinh đẹp, thưởng thức các món hải sản độc đáo.
Đối với ước mơ cho du lịch quốc tế, top những thành phố lớn có nhiều khách sạn được được du khách Việt Nam ghi nhận vào danh sách mong muốn của mình nhiều nhất bao gồm Paris (Pháp), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Berlin (Đức) và Seoul (Hàn Quốc).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần