Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Phát hiện cơ sở ngâm rau muống với hóa chất để tạo màu xanh

theo VOV.VN
Chia sẻ Zalo

Lực lược chức năng bắt quả tang một cơ sở sản xuất rau muống bào sử dụng hóa chất tạo màu xanh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 5/11, Đội Quản lý thị trường số 2, Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, vừa bắt quả tang một cơ sở sản xuất rau muống bào (rau muống chẻ) sử dụng hóa chất tạo màu xanh không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại thành phố Biên Hòa.
 Chậu nước có hóa chất để ngâm rau xanh hơn
Thông tin ban đầu, tối 4/11, Đội Quản lý thị trường số 2 bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất rau muống bào của gia đình bà Nguyễn Thị Lê Quyên (44 tuổi, khu phố 7, phường Tân Biên, thành phố Biên Hoà) đang hoạt động sản xuất rau muống bào.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 10 bó rau muống nguyên liệu tổng là 100kg và 15kg thành phẩm rau muống bào, 1 máy bào rau muống, 1 cân đồng hồ, khoảng 1kg bột hóa chất tạo màu xanh không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 1 chậu nước đang ngâm rau muống có hóa chất màu xanh.
Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở khai đã mua bột hóa chất trên ở chợ Kim Biên (thành phố Hồ Chí Minh) với giá 150.000/kg để ngâm rau, sau đó bán ra thị trường với giá 5.000/kg rau muống bào. Được biết, cơ sở sản xuất từ tháng 8 đến nay, mỗi ngày bán ra thị trường khoảng 20kg rau muống bào.
Bà Quyên thừa nhận không biết hóa chất trên là gì, nguồn gốc từ đâu, chỉ biết có tác dụng làm xanh rau và giữ rau tươi lâu hơn. Bà mua hóa chất này là do được người bán máy bào rau muống trên chợ Kim Biên giới thiệu.
Hiện đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm giữ, tiêu hủy toàn bộ số rau muống bào tại cơ sở và mời chủ cơ sở lên đội để xử lý theo quy định.