DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phạt tới 100 triệu đồng nếu sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

18-02-2016 16:59
Kinhtedothi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có công điện yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các biện pháp nhằm tăng cường quản lý chất cấm trong chăn nuôi.
 Trang trại nuôi lợn. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)
Trang trại nuôi lợn. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian gần đây tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, nhất là đối với vật nuôi trong giai đoạn vỗ béo.

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu Giám đốc Sở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai ngay nhiều giải pháp.

Cụ thể, các địa phương phối hợp với lực lượng cảnh sát môi trường thanh tra, kiểm tra đột xuất việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, chủ yếu là chất Salbutamol trên địa bàn. Kiểm tra thức ăn chăn nuôi sử dụng và đặc biệt lấy mẫu nước tiểu vật nuôi của 100% các trang trại đối với lợn thịt, bò thịt đang trong thời gian vỗ béo, chờ xuất bán tại các cơ sở, trang trại chăn nuôi.

Đồng thời, kiểm tra các mẫu thịt, gan, thận, nhất là nước tiểu của các loại lợn, bò thịt trước khi đưa vào giết mổ tại các cơ sở giết mổ; đặc biệt, lưu ý các cơ sở gia công thức ăn chăn nuôi, tự phối trộn các loại premix, thuốc thú y, thức ăn bổ sung.
TAG: