Phong tỏa 40 ngày vẫn còn ca mắc Covid-19, Quảng Ngãi siết chặt kiểm soát vùng tâm dịch

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau 40 ngày phong tỏa, tại tổ dân phố Thạch By 1 (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) phát hiện 8 ca mắc Covid-19.

Sáng 5/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trong toàn tỉnh lên 329 người.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Phổ Thạnh.
Đáng chú ý, trong số các ca mắc Covid-19 mới ghi nhận, có đến 8 trường hợp ở khu vực phong tỏa tổ dân phố Thạch By 1 (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ), được phát hiện qua phương pháp xét nghiệm sàng lọc Covid-19 lần 4 trong cộng đồng.
Từ cuối tháng 6/2021, dịch Covid-19 bùng phát tại thị xã Đức Phổ, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành phong tỏa phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu - nơi xuất hiện các ca bệnh từ ngày 26/6.
Hơn 1 tháng áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với mức “Nguy cơ rất cao”, tại một số tổ dân phố ở phường Phổ Thạnh vẫn còn xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2. Do đó, vào ngày 2/8 vừa qua, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký quyết định thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ).
Cụ thể, áp dụng biện pháp hành chính tương ứng với mức “Nguy cơ cao” trong phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 4/8 cho đến khi có thông báo mới đối với toàn bộ xã Phổ Châu và các tổ dân phố: Thạnh Đức 1, Long Thạnh 1, Long Thạnh 2, Tân Diêm, Đồng Vân (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ).
Tiếp tục áp dụng biện pháp hành chính tương ứng với mức “Nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ cho đến khi có thông báo mới đối với các tổ dân phố: Thạch By 1, Thạch By 2, La Vân, Thạnh Đức 2 (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ).
Quyết định còn nêu rõ: Yêu cầu phong tỏa, kiểm soát chặt chẽ hơn nữa, nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong tổ chức thực hiện phòng, chống dịch, đặc biệt nâng cao ý thức và sự chấp hành Chỉ thị 16 của nhân dân đối với các yêu cầu giãn cách giữa cá nhân với cá nhân, giữa gia đình với gia đình, hạn chế việc đi lại, tuyệt đối không tụ tập đông người, không ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần