Thông tin trên được đưa ra tại buổi Tọa đàm chủ đề "Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động thực phẩm trong các cấp Hội" do Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội tổ chức, ngày 28/5.
Tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội Lê Thị Thiên Hương cho biết, trong những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã tích cực phối hợp tổ chức các đợt truyền thông, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ, hội viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên và cộng đồng. Cùng đó triển khai nhiều hoạt động điểm nhấn trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.
Công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm cũng được các cấp Hội lồng ghép với tuyên truyền thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" và "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; phong trào vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi...
Theo Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP, từ năm 2017 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ TP chỉ đạo các quận, huyện và cơ sở chú trọng xây dựng, thực hiện 1.921 mô hình bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong các làng nghề, ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các mô hình đã thu hút 65.748 hội viên, phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm tham gia.
Đồng thời, vận động gần 4 nghìn hội viên, phụ nữ sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm; duy trì thực hiện mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát”…
Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP cũng chỉ ra một số hạn chế, khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện an toàn thực phẩm của các cấp Hội; vẫn còn tình trạng người sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa nêu cao ý thức trách nhiệm, vì lợi nhuận sản xuất kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn…
Tại tọa đàm, các đại biểu, cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ và đại diện các mô hình thực hiện an toàn thực phẩm đã chia sẻ những kết quả, khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện an toàn thực phẩm của tổ chức Hội; đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cấp Hội trong thời gian tới.